Trà Vinh - Miền đất bình yên và tươi đẹp

2019.05.28 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Trà Vinh nằm ở hạ lưu sông Mê Kông được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu. Tỉnh có vị trí địa lý phía Bắc giáp Bến Tre và Vĩnh Long, phía Tây và Tây Nam giáp Sóc Trăng, phía Đông giáp biển Đông. Là vùng đất giao thoa giữa vùng đồng bằng và biển, Trà Vinh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với nền văn hóa đặc trưng của người Khmer ở Nam Bộ, với những ngôi chùa cổ kính uy nghi nằm giữa tán rừng cây cổ thụ rợp bóng mát, các lễ hội đặc trưng văn hóa sông nước miệt vườn cùng nhiều danh thắng tự nhiên thích hợp để phát triển du lịch sinh thái.

Đọc thêm →  

Quảng Ninh - Điểm đến hàng đầu Việt Nam

2019.05.23 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Quảng Ninh được đánh giá là một trong những vùng đất có nguồn tài nguyên du lịch nổi bật và đặc sắc nhất cả nước. Nơi đây không chỉ có vịnh Hạ Long - di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới, Khu di tích danh thắng Yên Tử nổi tiếng, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan mà còn có hơn 600 di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh khác. Chính nhờ những lợi thế này, trong những năm qua, ngành công nghiệp không khói của tỉnh đã có những bước phát triển nhanh chóng. Hiện nay, Quảng Ninh đang phấn đấu trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia.

Đọc thêm →  

Quảng Ngãi - Lợi thế và cơ hội cất cánh

2019.04.12 - Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ

Tỉnh Quảng Ngãi thuộc vùng duyên hải miền Trung, lưng tựa vào dãy Trường Sơn, mặt hướng ra biển Đông, phía Bắc giáp Quảng Nam, phía Nam giáp Bình Định, phía Tây Nam giáp Kon Tum. Quảng Ngãi nằm ở trung tâm hai miền Bắc - Nam của đất nước, trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung Việt Nam và dọc theo hành lang kinh tế Đông - Tây, có đường giao thông thuận tiện, có cửa khẩu quốc tế Bờ Y và truyền thống văn hóa đặc trưng. Nơi đây còn được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh đẹp nên thơ, với những dòng sông, con suối, núi đồi, ghềnh thác... Đây là những điều kiện thuận lợi giúp Quảng Ngãi phát huy tiềm năng phát triển du lịch.

Đọc thêm →  

Thành phố Hồ Chí Minh - Trung tâm Du lịch hàng đầu Việt Nam

2019.04.04 - Vùng Đông Nam Bộ

Sở hữu một không gian đô thị đặc trưng, năng động và hiện đại, Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương lớn nhất ở phía Nam, mang trong mình những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đa dạng, dung hòa giữa đương đại và truyền thống tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt. 

Đọc thêm →  

Xứ Thanh - Những tiềm năng thức dậy và đang tỏa sáng

2019.04.04 - Vùng Bắc Trung Bộ

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, cách thủ đô Hà Nội 150km về phía Nam, Thanh Hóa là vùng đất có tiềm năng du lịch tự nhiên và nhân văn phong phú, đặc sắc. Những năm gần đây, Du lịch Thanh Hóa ngày càng phát triển, trở thành điểm đến thân thiện và hấp dẫn du khách.

Đọc thêm →  

Hà Giang - Điểm hẹn nơi cực Bắc

2019.05.29 - Trung du Miền núi phía Bắc

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc, phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang phía Bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hà Giang có tổng diện tích tự nhiên là 7.929,4834km2, dân số tính đến năm 2015 là 806.702 người. Hà Giang nổi danh với những danh thắng mới nghe tên đã đủ sức hấp dẫn, gọi mời như: Công viên địa chất toàn cầu - cao nguyên đá Đồng Văn kỳ vĩ; cột cờ Lũng Cú - điểm cực Bắc thiêng liêng; Khu di tích nhà Vương một thời vàng son; phố cổ Đồng Văn với kiến trúc nghệ thuật độc đáo; “Đệ nhất hùng quan” Mã Pì Lèng; ruộng bậc thang Hoàng Su Phì ngút ngàn tầm mắt hay không gian văn hóa đa sắc màu của chợ phiên cùng nhiều di tích lịch sử, cách mạng Căng Bắc Mê, Tiểu khu Trọng Con… Bên cạnh đó, là những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất đa dân tộc gắn với các làng văn hóa du lịch cộng đồng: Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn; Lễ cấp sắc của người Dao; Tết của người La Chí; chợ tình Khau Vai… thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Thưởng thức những hương vị ẩm thực độc đáo của miền núi cao như món cháo “độc dược” ấu tẩu sẽ khiến du khách nhớ mãi không quên.

Đọc thêm →  

Bến Tre - Nỗ lực đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

2019.05.28 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Với những rừng dừa bạt ngàn, xanh ngát, Bến Tre được du khách biết đến với tên gọi thân thương “Xứ dừa”. Những con đường làng rợp bóng dừa, những dòng sông đầy phù sa nằm giữa hai hàng dừa nước xào xạc trong gió, những món ăn đậm chất dân dã gắn liền với cây dừa, những con người chất phát, thật thà, thân thiện. Đến với Bến Tre du khách trong và ngoài nước sẽ có nhiều trải nghiệm lý thú và được tận hưởng những giây phút yên bình nhất.

Đọc thêm →  

Hải Dương - Điểm hẹn du lịch

2019.05.16 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Tỉnh Hải Dương nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng, thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Thời phong kiến, Hải Dương là một miền đất rất rộng lớn, phía Tây đến Bần Yên Nhân (nay thuộc tỉnh Hưng Yên), phía Đông đến vùng biển (nay thuộc thành phố Hải Phòng), phía Nam từ Lực Điền đến cầu Tràng (nay thuộc tỉnh Hưng Yên), phía Bắc từ Trạm Điền xuống núi Tam Ban, Yên Tử (nay thuộc tỉnh Quảng Ninh).  

Đọc thêm →  

Quảng Nam - Bức tranh đa sắc màu

2019.04.06 - Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ

Là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nằm trên tuyến du lịch xuyên Việt, điểm đầu của không gian du lịch hành lang Đông - Tây, Quảng Nam hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi để liên kết vùng và liên kết quốc tế phát triển du lịch. Ngoài việc sở hữu 2 di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm, Quảng Nam còn có hơn 125km bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp như Thống Nhất, Hà My (Điện Bàn), Cửa Đại, An Bàng (Hội An), Bình Minh (Thăng Bình), Tam Thanh (Tam Kỳ), Bãi Rạng (Núi Thành)..... cùng hàng trăm di tích văn hóa lịch sử ẩn chứa những giá trị văn hóa đa dạng.

Đọc thêm →  

Yên Bái - Những trải nghiệm khó quên

2019.05.29 - Trung du Miền núi phía Bắc

“Sông Hồng sóng cuộn phù sa/ Chảy xuôi Yên Bái chia ra hai bờ/ Mường Lò đẹp đến sững sờ/ Khiến hồn lữ khách thẫn thờ miên man”

Đọc thêm →  

Vĩnh Long - Từng bước hội nhập và phát triển

2019.05.22 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh Vĩnh Long là trung tâm và là hình ảnh thu nhỏ của đồng bằng sông Cửu Long, với cửa ngõ chính là cầu Mỹ Thuận thơ mộng. Phía Bắc tỉnh Vĩnh Long giáp Tiền Giang, phía Tây Bắc giáp Đồng Tháp, phía Đông giáp Bến Tre, phía Đông Nam giáp Trà Vinh, phía Nam giáp Hậu Giang, Sóc Trăng, phía Tây Nam giáp Cần Thơ. Vĩnh Long có dân số trên 1 triệu người gồm các dân tộc Kinh, Khmer và Hoa cùng sinh sống trên diện tích 1.487km2.

Đọc thêm →  

Hưng Yên - Tìm về vùng phù sa văn hóa

2019.04.16 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Hưng Yên nằm ở tả ngạn sông Hồng, thuộc châu thổ đồng bằng Bắc Bộ, trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và tam giác tăng trưởng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Phía Bắc Hưng Yên giáp tỉnh Bắc Ninh, phía Tây Bắc giáp với Hà Nội phía Đông giáp tỉnh Hải Dương, phía Nam giáp tỉnh Thái Bình và phía Tây Nam giáp tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, Hưng Yên nằm liền kề với thủ đô Hà Nội là điều kiện thuận lợi để tỉnh phát triển kinh tế - xã hội nói chung và du lịch nói riêng.  

Đọc thêm →  

Đà Nẵng - Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á

2019.04.04 - Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ

Thành phố Đà Nẵng nằm ở miền Trung với khoảng cách gần như chia đều giữa thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp biển Đông. Trong phạm vi khu vực và quốc tế, Đà Nẵng là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển kết nối với các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar đến các vùng Đông Bắc Á thông qua hành lang kinh tế Đông Tây với điểm kết thúc là cảng biển Tiên Sa.

Đọc thêm →  

Phú Thọ - Tìm về cội nguồn dân tộc

2019.05.23 - Trung du Miền núi phía Bắc

Phú Thọ - mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam, trung tâm sinh tụ của người Việt cổ thời các vua Hùng dựng nước Văn Lang, vùng đất trung du miền núi nằm ở cửa ngõ phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội và là nơi hợp lưu của 3 con sông: sông Đà, sông Hồng, sông Lô. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, Phú Thọ ngày nay được ví như “bảo tàng” của văn hóa dân tộc Việt với những dấu ấn đậm nét, hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú, đa dạng gắn với thời đại Hùng Vương. Phú Thọ vinh dự mang trong mình hai di sản văn hóa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là hát xoan và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ. Vùng đất này còn có nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên đa dạng, hấp dẫn với những đặc sản nổi tiếng và người dân nồng hậu, mến khách.

Đọc thêm →  

Du lịch xanh trên đất sen hồng Đồng Tháp

2019.05.04 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng Tháp là tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích 3.378,8km2, phía Đông giáp tỉnh Tiền Giang và Long An, phía Tây giáp tỉnh An Giang, phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, phía Bắc giáp tỉnh Prây Veng (Campuchia) trên chiều dài biên giới hơn 48km. Được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu và hệ thống kênh rạch mang nhiều phù sa bồi đắp, Đồng Tháp có những vườn cây trĩu quả bốn mùa cùng mênh mông ruộng lúa, thẳng cánh cò bay.

Đọc thêm →  

Bắc Ninh - Vùng đất của Lễ hội và Di tích

2019.04.11 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Bắc Ninh là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng có địa giới hành chính tiếp giáp với các tỉnh: Bắc Giang ở phía Bắc, Hải Dương ở phía Đông Nam, Hưng Yên ở phía Nam và thủ đô Hà Nội ở phía Tây. Bắc Ninh xưa là xứ Kinh Bắc, một trong tứ trấn (trấn Bắc) của kinh thành Thăng Long, có vị trí quan trọng về an ninh - quốc phòng, là vùng địa linh nhân kiệt với nền văn hóa lâu đời. Với vị trí địa lý, hệ thống giao thông thuận lợi, Bắc Ninh là một trong 8 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, khu vực có mức tăng trưởng kinh tế cao, có đủ điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội nói chung và du lịch nói riêng.  

Đọc thêm →  

Hòa Bình - Non nước hữu tình

2019.05.14 - Trung du Miền núi phía Bắc

Hòa Bình là tỉnh miền núi nằm ở cửa ngõ Tây Bắc, tiếp giáp với thành phố Hà Nội và các tỉnh Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Sơn La, Thanh Hóa. Thành phố Hòa Bình là điểm kết nối Hà Nội và các tỉnh đồng bằng với các tỉnh vùng Tây Bắc. Hòa Bình có diện tích tự nhiên là 4.595km2, gồm 10 huyện và 1 thành phố; 210 xã, phường, thị trấn; dân số gần 83 vạn người với 6 dân tộc cùng chung sống là Mường, Kinh, Tày, Thái, Dao, Mông… trong đó có hơn 63% là người dân tộc Mường. Vùng đất này sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ với nhiều di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng chứa đựng những di chỉ khảo cổ của nền “Văn hóa Hòa Bình”. Hòa Bình còn có địa hình đồi núi đá vôi trùng điệp tạo nên những hang động đẹp như: quần thể hang động núi đầu Rồng, quần thể hang động chùa Tiên, động Ngòi Hoa, các khu rừng nguyên sinh đa dạng về sinh học, hệ động thực vật phong phú… Đây là những điều kiện thuận lợi để Du lịch Hòa Bình mở ra những tuyến du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, du lịch về nguồn.

Đọc thêm →  

Tiền Giang - Hướng tới sự phát triển Du lịch bền vững

2019.04.15 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tiền Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở bờ Bắc con sông Tiền tươi đẹp, trù phú, quanh năm chở nặng phù sa và tôm cá. Phía Bắc và Đông Bắc của tỉnh Tiền Giang giáp tỉnh Long An và thành phố Hồ Chí Minh; phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp; phía Nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long; phía Đông giáp Biển Đông. Với diện tích tự nhiên trên 2.510km2, Tiền Giang không những hấp dẫn du khách bởi những tuyến, điểm du lịch sinh thái sông nước miệt vườn, danh thắng nổi tiếng mà còn thu hút du khách với những di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc.

Đọc thêm →  

Vĩnh Phúc - Đẩy mạnh thu hút đầu tư và du lịch

2019.04.05 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Vĩnh Phúc thuộc vùng đồng bằng sông Hồng giáp với thủ đô Hà Nội và các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang và Phú Thọ. Tỉnh có diện tích tự nhiên là 1.231km2, gồm 9 huyện, thành phố, tỉnh lỵ là thành phố Vĩnh Yên, dân số khoảng hơn 1 triệu người. Vĩnh Phúc ôm trọn cả 3 vùng sinh thái: miền núi, trung du và đồng bằng tạo nên nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng. Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ cho du lịch, Vĩnh Phúc đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn du khách, từng bước khẳng định vị trí trong khu vực và cả nước.

Đọc thêm →  

Du lịch Sơn La - Phát triển khởi sắc

2019.04.15 - Trung du Miền núi phía Bắc

Tỉnh Sơn La nằm dọc trên quốc lộ 6, cách thủ đô Hà Nội hơn 300km về phía Tây Bắc. Đến với Sơn La, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một vùng núi non hùng vĩ và khám phá giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc, cuốn hút vòng xòe của các chàng trai, cô gái Thái, ngây ngất say trong men rượu cần, cùng thả hồn theo ánh lửa bập bùng, vang xa của đêm hội nhạc rừng huyền ảo. Sơn La đang sở hữu nguồn tiềm năng lớn có thể tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn các nhà đầu tư, du khách trong và ngoài nước.  

Đọc thêm →  

Long An - Điểm hẹn Du lịch miền Tây Nam Bộ

2019.04.10 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Long An là cầu nối giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp thông thương với vương quốc Campuchia. Với vị trí chiến lược đặc biệt đó, Long An đóng vai trò cầu nối giữa hai vùng kinh tế quan trọng ở Nam Bộ và có vị thế chiến lược quan trọng trong giao thương lẫn du lịch.

Đọc thêm →  

Hà Nội - Điểm đến hấp dẫn

2019.04.04 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Một Hà Nội “an toàn và thân thiện” được xem như địa danh “phải đến” trong hành trình khám phá và trải nghiệm của du khách trong và ngoài nước khi đến Việt Nam. Trải qua hơn 1.000 năm tuổi, thủ đô Hà Nội mang dáng vẻ hiền hòa, thơ mộng, cùng với nét cổ kính, quyến rũ và những không gian thực sự bình yên. Với nhiều di sản văn hóa, lịch sử, kiến trúc giá trị, những lễ hội và làng nghề độc đáo, văn hóa ẩm thực phong phú cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Hà Nội đã nhiều lần được các tạp chí du lịch quốc tế bình chọn là điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á và thế giới.

Đọc thêm →  

1 2 34

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam