Khu du lịch Làng Cù Lần - Làng Cổ tích thơ mộng

Làng Cù Lần nằm ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng.

Lý giải về tên gọi của ngôi làng xinh đẹp này, người dân thường rỉ tai nhau về câu chuyện một chàng trai ở đồng bằng lên núi nhặt đá để xây dựng một thiên đường giữa rừng tặng cho người mình yêu. Có lẽ với ước mơ  “nhặt đá vá trời’’ và cách làm khác người một cách khờ dại ấy đã khiến người đời gọi chàng trai ấy là Thằng Cù Lần. Lời đồn về một Thằng Cù Lần nhặt đá xây thiên đường trên núi cao đã truyền đến tai người con gái mà Thằng Cù Lần đem lòng yêu quý. Cô gái bỏ phố lặn lội lên núi cao vào rừng. Choáng ngợp với vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên núi rừng hoang dã, cảm động trước tình yêu chân thành của Thằng Cù Lần, cô gái ở lại giữa núi rừng sâu cùng Thằng Cù Lần. Họ không xây được thiên đường mơ ước nhưng họ đã xây được một ngôi làng nhỏ bên bờ suối vắng giữa những đồi xanh, giữa rừng hoa dại. Từ đó người đời gọi tên làng là Làng Cù Lần.

Ngày nay, khi bước chân vào làng, du khách sẽ được khám phá vẻ đẹp của những ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc của người K’ho, được khám phá những không gian xanh với rất nhiều những loài cây lạ bên hồ nước lớn nằm giữa làng. Và nếu du khách để ý nhìn bên trong những bụi cây nhỏ, du khách sẽ thấy những chú cù lần rất đáng yêu đang mở to đôi mắt nhìn du khách.

Ngoài tham quan ngắm cảnh, đến với khu du lịch Làng Cù Lần, du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động vui chơi đầy thú vị như đi xe đạp vượt địa hình ngắm cảnh, cưỡi ngựa, thả diều, lập đội kéo co trên bãi cỏ, chèo bè trên hồ…. cùng rất nhiều trò chơi teambuilding đầy hấp dẫn khác.

Khu du lịch Làng Cù Lần

Địa chỉ: làng Cù Lần, thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0965 199 992/0985 199 992/ 0948 58 68 78

Email: culanlangman@gmail.com
Website: culan.vn

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam