Trường Đại học Nha Trang - Cung cấp nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao

Tọa lạc trên ngọn đồi Lasan của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, Trường Đại học Nha Trang đã có 59 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường vinh dự được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý và 2 lần được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục vào năm 2009 và năm 2017.

 Ngành Quản trị Du lịch (2 chuyên ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành và Quản trị khách sạn nhà hàng) thuộc Bộ môn Du lịch, Khoa Kinh tế là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của Nhà trường. Trải qua 8 khóa đào tạo, Nhà trường đã cung cấp cho xã hội một đội ngũ lao động ngành du lịch chất lượng cao với trình độ chuyên môn vững và kỹ năng làm việc hiện đại, góp phần vào sự phát triển du lịch của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

Điểm đặc biệt của chương trình đào tạo

Điểm đặc biệt của chương trình là người học được giảng dạy, hướng dẫn nhiều hơn bởi các nhà quản lý kinh doanh du lịch trong suốt quá trình đào tạo. Thời gian thực hành và thực tập nghề nghiệp tăng lên giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng để thích ứng với môi trường làm việc thực tế. Sinh viên ra trường có thể làm việc trong các đơn vị kinh doanh du lịch và dịch vụ (lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, sự kiện hội nghị, sân bay, y tế,…); các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch các cấp; các đơn vị sự nghiệp giáo dục (trường đại học, cao đẳng, trung cấp, viện nghiên cứu du lịch).

Kết nối doanh nghiệp

Bộ môn Du lịch đang thực hiện liên kết với các cơ sở kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành lớn như: Khách sạn Sheraton Nha Trang Hotel & Spa; Khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay; Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Nha Trang; Công ty Ever Blue; Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú; Khách sạn Intercontinental Nha Trang; Khu nghỉ dưỡng The Anam; Cam Ranh Rivea Resort; Amiana Resort Nha Trang; Swandor Resorts Cam Ranh… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình kiến tập, thực tập, thực tế. Bộ môn cũng thường xuyên mời các trưởng bộ phận của doanh nghiệp du lịch trực tiếp tham gia hướng dẫn thực hành, kỹ năng cho sinh viên và cùng với các giảng viên đánh giá sinh viên sau đợt thực tập.

Gần 70% sinh viên sau tốt nghiệp đều tìm được việc làm đúng ngành nghề và có thu nhập ổn định. Sinh viên được các doanh nghiệp đánh giá cao về tinh thần, thái độ làm việc cũng như kiến thức chuyên môn.

Hợp tác quốc tế

Ngoài 2 chuyên ngành chính, Bộ môn đã xây dựng và triển khai từ năm 2013 một chương trình quốc tế Pháp ngữ: Quản trị doanh nghiệp và du lịch (bậc cử nhân và thạc sỹ) trên cơ sở hợp tác đào tạo với các trường Đại học đối tác ở Pháp, với Tổ chức Đại học Pháp ngữ khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, bộ môn cũng đẩy mạnh triển khai nhiều thỏa thuận hợp tác về đào tạo quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn với các trường đại học, cơ sở giáo dục của Pháp, Úc, New Zealand... nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với những chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế và làm chủ khả năng ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ

Bộ môn Du lịch - Khoa Kinh tế, Trường Đại học Nha Trang

Email: bmqtdl.ntu@gmail.com

Điện thoại: 0258 247 1380

Địa chỉ: Văn phòng Khoa Kinh tế, Trường Đại học Nha Trang, số 02 Nguyễn Đình Chiều, Nha Trang, Khánh Hòa

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam