Trao giải và triển lãm ảnh “Sắc màu tháng 5”

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), sáng 19/5 Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hồ Gươm đã tổ chức Lễ trao giải thưởng và triển lãm cuộc thi ảnh “Sắc màu tháng 5”. 113 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất sẽ được triển lãm tại Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam (Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội), từ nay đến ngày 21/5/2018.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Ban, Phó chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm, Trưởng ban tổ chức cho biết, cuộc thi nhằm tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh, con người, đất nước Việt Nam và khuyến khích các thành viên CLB tích cực tham gia sáng tác.

 

Ông Nguyễn Ngọc Ban, Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Ngọc Ban, Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi lễ

 

Sau một tháng phát động, BTC đã nhận được 469 tác phẩm của 26 tác giả là thành viên CLB tham gia dự thi.

Với tinh thần khách quan, vô tư, Ban giám khảo bao gồm các nghệ sỹ uy tín thuộc Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam; Hội NSNA Hà Nội đã chọn được các tác phẩm đạt giải, bao gồm 01 giải Nhất – tác phẩm “Đêm Vĩnh Tuy” của tác giả Nghiêm Sĩ Thương; 02 giải Nhì, gồm tác phẩm “Vũ khúc” của tác giả Nguyễn Minh Trường và “Một ngày như mọi ngày của làng nghề đan đó” của tác giả Nguyễn Hoài Sơn;03 giải Ba, gồm tác phẩm “Muối về kho” của tác giả Phạm Thành, “Ngày mới” của tác giả Phạm Trắc Vũ, “Ngày hội thi gói bánh chưng” của tác giả Nguyễn Văn Quang. Ngoài ra, còn có 10 tác phẩm được trao giải khuyến khích.

 

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải

 

Các tác phẩm ảnh “Sắc màu tháng 5” bao gồm những hình ảnh phong cảnh trên mọi miền đất nước; những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống văn hóa, tinh thần của người Việt Nam; nhịp sống lao động của người dân ở các vùng miền trên cả nước; hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế… 

 

Triển lãm ảnh “Sắc màu tháng 5”
Triển lãm ảnh “Sắc màu tháng 5”

 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam