Thủ tướng Úc thưởng thức bánh mì vỉa hè Đà Nẵng

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã cùng đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn ăn sáng với món bánh mì tại một quán bình dân vỉa hè ở Đà Nẵng.

 

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull (phải) thưởng thức bánh mỳ tại Đà Nẵng
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull (phải) thưởng thức bánh mỳ tại Đà Nẵng

 

Cho dù có một lịch trình bận rộn trong khuôn khổ Tuần lễ các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull vẫn dành thời gian cho những trải nghiệm cá nhân tại Đà Nẵng. Cùng với đầu bếp người Úc gốc Việt Luke Nguyễn - Đại sứ chương trình Taste of Australia tại Việt Nam, Thủ tướng Turnbull lần đầu tiên có dịp thưởng thức bánh mỳ Việt Nam tại một quán ăn vỉa hè. Ông chia sẻ: “Người Úc ăn món ăn Việt Nam hàng ngày, và đây chính là một trong những đóng góp tích cực của gần 300.000 người Việt định cư ở Úc. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi thưởng thức bánh mì! Tôi thực sự yêu thích vị tươi mới trong các món ăn Việt Nam.”

 

Thủ tướng Úc thưởng thức bánh mì vỉa hè Đà Nẵng
Thủ tướng Úc thưởng thức bánh mì vỉa hè Đà Nẵng

 

Thủ tướng Turnbull cũng cho biết việc các mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu của Úc được sử dụng trong các món ăn tiêu biểu của Việt Nam là sự kết hợp tuyệt vời. Ở Châu Á, Úc được xem là một trong những quốc gia cung cấp thực phẩm tin cậy và chất lượng cao. Thủ tướng nói “Việt Nam là thị trường xuất khẩu các mặt hàng bột mì và thịt bò lớn thứ hai của Úc - với bột mì là thành phần chính chế biến mì sợi và phần lớn bánh mì mà người Việt Nam thưởng thức hàng ngày.”

Việt Nam cũng nhập khẩu mạch nha và lúa mạch của Úc cho ngành công nghiệp sản xuất bia lớn mạnh trong nước. Trong năm 2016, Việt Nam nhập khẩu 446,2 triệu đô la Úc bột mì, 94,9 triệu đô la lúa mạch, và 37,5 triệu đô la thịt bò và bê từ Úc.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam