Lễ ra mắt trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam

Chiều 21/9/2017, tại Nhà hàng Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh), Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành tổ chức “Lễ ra mắt Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam”.

Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam (CRDC) được thành lập theo Quyết định số 62/QĐ-HHDLVN của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, có trụ sở hoạt động chính tại số 18 Trương Định, P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh; được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động nhằm gìn giữ và phát huy những giá trị tinh hoa ẩm thực của dân tộc, đồng thời nâng tầm, khẳng định vị thế của ẩm thực Việt Nam trên trường quốc tế.

 

Ban lãnh đạo và các thành viên của CRDC
Ban lãnh đạo và các thành viên của CRDC

 

Trước mắt, CRDC chú trọng xây dựng và tổ chức các chuyên đề nghiên cứu một số món ăn và đồ uống đặc trưng của Việt Nam nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh Du lịch Việt Nam thông qua ẩm thực; đồng thời, lựa chọn ẩm thực phục vụ quảng bá, thu hút khách du lịch theo từng phân khúc thị trường. Bên cạnh đó, CRDC sưu tầm, khôi phục và phát triển các món ăn, đồ uống thất truyền, các lễ hội dân gian, các làng nghề truyền thống cũng như thúc đẩy việc chuyên nghiệp hóa nguồn nhân lực ẩm thực tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết: Ẩm thực là ưu thế của Du lịch Việt Nam. Các món ăn Việt Nam đang từng bước chinh phục những thực khách khó tính trong và ngoài nước, và thu hút những siêu đầu bếp nổi tiếng thế giới. Việc thành lập CRDC giúp cho ẩm thực Việt Nam phát triển và trở thành thế mạnh của Du lịch Việt Nam.

Hiện nay, bên cạnh Facebook: Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn phát triển ẩm thực Việt Nam - CRDC vừa mới ra mắt, CRDC đang xây dựng website song ngữ Việt - Anh nhằm cung cấp cái nhìn toàn diện, cụ thể và nhanh chóng cho người dân và du khách cần tra cứu thông tin về ẩm thực Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam