Ấm áp phiên chợ 0 đồng của Hoa hậu môi trường giữa tâm dịch

Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã ủng hộ hơn 500kg rau, củ,quả mỗi ngày giúp người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của không ít người lao động. Chính vì vậy, Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã quyết định trích một phần kinh phí để tổ chức những hoạt động thiết thực, giúp người dân vượt qua những ngày này.

Đây là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa của Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam với tên gọi “Hoa hậu Môi trường tiếp sức mùa dịch”. Bên cạnh ủng hộ rau, củ, quả, đồ dùng thiết yếu mỗi ngày, chương trình còn tặng hàng trăm suất ăn dành tặng cho bà con lao động nghèo, các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch và các hộ dân tại nơi cách ly, phong tỏa tại TP. Hồ Chí Minh.

Chung tay cùng BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam là tổ chức Bao Bì Xanh Việt Nam, với sự tài trợ bao bì sinh học tự phân hủy và hộp cơm từ bã mía. Đây là những sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần chung tay chống dịch và giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường, hạn chế gia tăng rác thải nhựa từ các sản phẩm dùng một lần.

Tại phiên chợ Rau xanh 0 đồng, tất cả các sản phẩm đều được đóng gói trong những bao bì tự hủy với lời nhắc nhở: Hãy phân loại rác và bỏ đúng nơi quy định kèm theo quà tặng là một phần túi rác tự hủy, những sản phẩm này đã được Tổng cục Môi trường cấp giấy chứng nhận “Túi nylon thân thiện với môi trường”.

Trong thời gian tới, Ban Tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam sẽ cố gắng duy trì mô hình phiên chợ 0 đồng, chung tay giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn. Dự kiến, phiên chợ rau và cơm 0 đồng sẽ được mở cho đến khi hết dịch.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam