Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương: Các tập đoàn lớn là “cánh chim đầu đàn” trong ngành du lịch

 Ngày 5/3/2021, tại Quảng Ninh đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề “Làm tổ cho đại bàng nội” với sự tham gia của các đại diện hiệp hội, các chuyên gia kinh tế, tài chính cùng các doanh nghiệp, doanh nhân hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương dự và phát biểu tại hội thảo.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương tại hội thảo (Ảnh: VnExpress)

Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo điện tử Vnexpress và Tập đoàn FLC phối hợp tổ chức.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam 2021-2025, bắt đầu một giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Hội thảo sẽ tập trung thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng như kiến tạo môi trường, thể chế để “dọn tổ cho đại bàng Việt”, giải pháp thúc đẩy phát triển mạnh kinh tế tư nhân…

Diễn ra ngay trước thềm Đề án “Đổi mới toàn diện quản lý nhà nước trong phát triển kinh tế tư nhân ở Việt Nam” chuẩn bị được đệ trình lên Chính phủ với nhiều nội dung quan trọng có mặt trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, cuộc hội thảo được kỳ vọng sẽ góp thêm nhiều ý kiến thiết thực và tâm huyết trong việc đóng góp hoạch định chính sách, qua đó mở đường cho kinh tế tư nhân phát triển bền vững với nhiều thành tựu quan trọng trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi hội thảo (Ảnh: VnExpress)

Phát biểu tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết, Việt Nam hiện có khoảng 2.300 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, đa số là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những tập đoàn lớn – “cánh chim đầu đàn” như FLC, Vingroup, Sun Group... đóng vai trò nâng cao chất lượng du lịch với các sản phẩm khách sạn cao cấp, tổ hợp vui chơi giải trí đẳng cấp, tạo động lực kéo theo các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển.

Phó Tổng cục trưởng cho rằng các tập đoàn lớn như FLC có vai trò quan trọng với sự phát triển, nâng cao nhận thức về du lịch tại các địa phương. Lấy ví dụ tại Sầm Sơn, sau khi có FLC Sầm Sơn đã thay đổi, nâng cấp về hình ảnh, chất lượng dịch vụ.

Phó Tổng cục trưởng cho biết, Tổng cục Du lịch mới đây đã bàn về hướng đề xuất phương án mở cửa từng bước đối với thị trường quốc tế khi điều kiện cho phép. Sẽ phải xem xét, cân nhắc kỹ những tiêu chí lựa chọn thị trường nguồn, lượng khách, đi tour trọn gói, các yếu tố về y tế như tiêm vaccine, cách ly; sự thuận tiện tiếp cận điểm đến bằng đường hàng không; phạm vi độc lập của các khu du lịch nghỉ dưỡng. Tiêu chí quan trọng nhất là phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương mong rằng các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng ngành du lịch vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

Trung tâm Thông tin du lịch, Tổng cục Du lịch

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam