TP.HCM đứng thứ ba thế giới về đồ ăn đường phố

Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ ba trong danh sách các thành phố tuyệt nhất thế giới về đồ ăn đường phố, chỉ sau Hong Kong của Trung Quốc và Bangkok của Thái Lan.

My Late Deals, một trang web về du lịch, vừa công bố Danh sách các thành phố có đồ ăn đường phố tuyệt nhất thế giới. Bản danh sách gồm 30 thành phố có đầy các món khoái khẩu, theo Mirror.

Danh sách được lập dựa trên nhiều yếu tố gồm số lượng các quầy bán đồ ăn đường phố, giá cả các món, vệ sinh, trải nghiệm các món ăn và các hoạt động xung quanh.

Hong Kong đầu danh sách với 224 người bán đồ ăn dạo, 100% vệ sinh, nhiều món ngon. Giá các món ăn ở thành phố này không rẻ, trung bình 150.000 đồng/món. Các món ăn đường phố nổi tiếng ở Hong Kong là cá viên cà ri, bánh cuốn (Cheung fun), bánh tác trứng, bánh waffles trứng và dim sum.

Đứng thứ hai trong danh sách là Bangkok, Thái Lan. Giá một món ăn trung bình ở đây là 47.000 đồng, với các món phải thử là pad Thai (mỳ Thái), khao niao mamuang (xôi xoài) và tom yum goong (súp tôm chua).

Tiếp đó là thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, nơi giá các món ăn rất mềm, khoảng 51.000 đồng và có rất nhiều người bán đồ ăn rong. Một số món khách du lịch được khuyến khích thử là phở, bánh mỳ và gỏi cuốn.

Các điểm tiếp theo trong danh sách là: Singapore, Mumbai (Ấn Độ), Rome (Italia), Tel Aviv (Israel), Sydney (Australia)....

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam