Kinh nghiệm mua quà lưu niệm khi đi du lịch Đà Nẵng

Đồ lưu niệm làm từ đá phong thủy

 

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, nhắc đến Đà Nẵng chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến dãy núi đá Ngũ Hành Sơn sừng sững, uy nghi. Nhờ điều kiện tự nhiên ưu đãi ở Đà Nẵng có rất nhiều loại đá tự nhiên đẹp rất phù hợp dùng để chế tác đồ mỹ nghệ. Chính vì vậy, các đồ lưu niệm làm từ đá phong thủy sẽ là những món quà đặc trưng cho địa danh Đà Nẵng nhất.

Tọa lạc ở dưới ngay chân núi Ngũ Hành Sơn, làng đá mỹ nghệ Non Nước với tuổi đời vài trăm năm đã trở thành địa chỉ du lịch Đà Nẵng quen thuộc dành cho du khách. Đến đây, du khách ngoài được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật tinh xảo làm từ đá còn có cơ hội mua quà lưu niệm một vài đồ trang trí, trang sức nhỏ làm bằng đá mỹ nghệ rất đẹp

Các tác phẩm thường có nhiều hình thù đa dạng của vạn vật, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là tượng các vị phật, vị thánh, chúa, thần vệ nữ, các con vật như kỳ lân, rồng, sư tử và các đồ lưu niệm, trang sức bằng đá…các sản phẩm này có giá dao động từ vài chục đến tầm vài trăm nghìn, nên rất phù hợp với túi tiền và thị hiếu của người tiêu dùng. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng cho thấy rằng nếu bạn muốn mua một món đồ mỹ nghệ bằng đá hãy tham khảo cửa hàng trưng bày trong khu vực làng đá Non Nước để vừa đảm bảo được chất lượng và giá thành cũng phải chăng


Cửa Hàng Đồ Lưu Niệm Ivy – 208, Lê Duẩn, Q. Thanh Khê ĐT: (0511)2477585Ngoài ra, du khách có thể chọn đồ lưu niệm khác như tranh, đĩa, ly, tách in hình các cảnh đẹp của Đà Nẵng…Để mua được những sản phẩm này đúng giá, thì theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của nhiều người đi trước đó là bỏ túi những địa chỉ quầy hàng lưu niệm sau:

Shop Cánh Cam (Thu Đông) – 130, Trần Phú, Q. Hải Châu, ĐT(0511)2481188

Cửa Hàng Thanh Hiền – 38, Hoàng Diệu, Q. Hải Châu. ĐT (0511)3565229

Cửa Hàng Tranh Cát Vạn Thiên Sa – 181, Lê Lợi, Q. Hải Châu. ĐT (0511)3840481

Cửa Hàng Quà Lưu Niệm Hải Tiên – Hoa Đào – 687, Trần Cao Vân, Q. Thanh Khê, ĐT: (0511)3756394

 

Những mặt hàng thủ công mỹ nghệ khác

Ngoài đá, thì ở Đà Nẵng cũng có rất nhiều các loại quà lưu niệm là các mặt hàng thủ công mỹ nghệ khác như: hàng thêu ren, bạn có thể chọn cho mình một bức tranh thêu nho nhỏ để mang về làm quà, hay chọn những loại khăn trải bàn, khăn tay, các loại bọc ghế… đều được những người thợ kỳ công làm bằng tay.

Những cửa hàng này đều làm ăn rất uy tín, có nhiều chủng loại đồ lưu niệm, giá cả niêm yết rõ ràng nên bạn không lo mặc cả.

 

 

Mua quà lưu niệm từ các tỉnh lân cận

Đà Nẵng có vị trí địa lý đắc địa, là nơi giao nhau của những di sản thế giới như: Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn…, du khách đến với Đà Nẵng sẽ dễ dàng mua được những món quà lưu niệm từ các tỉnh lân cận như Huế, Hội An hay Đà Lạt. Bạn có thể chọn cho mình những món lưu niệm nhỏ xinh như hoa khô Đà Lạt, nón Huế, đèn lồng Hội An…

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì du khách nên đến các khu chợ lớn như: chợ Hàn, chợ Cồn, hoặc tại các triển lãm, hội chợ của Du lịch Đà Nẵng ở bãi biển Phạm Văn Đồng để tham khảo mà mua các sản phẩm lưu niệm trên.

 

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, đến với địa điểm này, du khách không chỉ được mãn nhãn với những cảnh đẹp, hay thích thú với việc thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn mà còn có thể mang về cho người thân được những món quà lưu niệm ý nghĩa.

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam