Bắc Giang - Vùng đất của những danh thắng, di tích

2020.01.15 - Trung du Miền núi phía Bắc

Bắc Giang là vùng đất cổ, có nhiều di tích lịch sử - văn hóa gắn liền với đất và người vùng Kinh Bắc. Vùng đất này một thời còn được ví là phên dậu, tứ trấn trọng yếu của đất nước, với những chiến công vang dội đi vào lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc; là nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa của nhân loại (dân ca quan họ, mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm). Hơn nữa, Bắc Giang còn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thu hút đông đảo du khách như khu du lịch suối Mỡ, hồ Cấm Sơn hay cao nguyên Đồng Cao lộng gió… Đây là những tài nguyên quý giá để Du lịch Bắc Giang phát triển nhiều loại hình du lịch: văn hóa, sinh thái, khám phá, nghỉ dưỡng và tâm linh.

Đọc thêm →  

Thái Nguyên - Vùng đất của cội nguồn và danh thắng

2020.01.15 - Trung du Miền núi phía Bắc

Thái Nguyên xưa là “phên dậu” của kinh thành Thăng Long, trung tâm căn cứ địa cách mạng Việt Bắc, thủ đô kháng chiến chống thực dân Pháp. Ngày nay, tỉnh Thái Nguyên là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của vùng Đông Bắc. Nằm ở vị trí tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng, Thái Nguyên là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế du lịch. Đến với Thái Nguyên là du khách được về với Thủ đô gió ngàn - Chiến khu Việt Bắc, về nơi cội nguồn của loài người với Mái đá Ngườm Thần Sa, với núi Đuổm hoang sơ kỳ vĩ, đắm mình trong câu chuyện tình lãng mạn của nàng Công, chàng Cốc và trải nghiệm cùng các nghệ nhân xứ chè Tân Cương nổi tiếng…

Đọc thêm →  

Du lịch Tuyên Quang - Điểm nhấn trong bức tranh phát triển kinh tế

2020.01.15 - Trung du Miền núi phía Bắc

Tuyên Quang - thành phố bên sông Lô lịch sử nằm ở vùng Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội 140km về phía Bắc, với 22 tộc người cùng chung sống trên diện tích rộng 5.870km2. Thành Tuyên còn là nơi khởi phát, hội tụ những lễ hội đặc sắc, những làn điệu dân ca thắm đượm tình người của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc; nơi được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh đẹp nên thơ. Hội tụ đầy đủ tiềm năng du lịch nhân văn và tự nhiên, Tuyên Quang là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Đọc thêm →  

Lạng Sơn - Biến tiềm năng thành lợi thế du lịch

2020.01.14 - Trung du Miền núi phía Bắc

Lạng Sơn - vùng biên cương nơi địa đầu của Tổ quốc, là dải đất vô cùng thiêng liêng trong tâm thức của mỗi người dân nước Việt. Vùng đất này là cửa ngõ trọng yếu phía Bắc, giáp với tỉnh Cao Bằng ở phía Bắc, giáp với Trung Quốc ở phía Đông Bắc, giáp Quảng Ninh ở phía Đông Nam, giáp Bắc Giang ở phía Nam và Bắc Kạn ở phía Tây. Xứ Lạng không chỉ nổi danh với nhiều cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, nhiều di tích lịch sử giá trị mà còn ẩn chứa những sắc màu văn hóa độc đáo hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để có thể khai thác phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đọc thêm →  

Bắc Kạn - Tiềm năng và cơ hội phát triển

2020.01.14 - Trung du Miền núi phía Bắc

Bắc Kạn là tỉnh miền núi nằm ở vùng Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 170km về phía Bắc. Đây vùng đất được mệnh danh “thủ đô kháng chiến”, nơi có nhiều di tích lịch sử ghi dấu hoạt động của Trung ương Đảng, Bác Hồ, của quân, dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ xâm lược và nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú có tiềm năng lớn để phát triển du lịch.

Đọc thêm →  

Cao Bằng - Xứ sở thần tiên

2020.01.14 - Trung du Miền núi phía Bắc

Non nước Cao Bằng như một bức tranh thủy mặc khổng lồ được ví như xứ sở thần tiên mà họa sĩ thiên nhiên đã vẽ lên với nét khoáng đạt của núi cao, suối sâu, thác lạ, luôn được xem như một dấu ấn đặc biệt trong hành trình khám phá vùng Đông Bắc. Đến với mảnh đất biên cương nơi cực Bắc này, du khách không chỉ được khám phá những kiệt tác của thiên nhiên như thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, mà như được sống lại trong không khí hào hùng của cách mạng với những địa danh đã đi vào lịch sử như: hang Pác Bó, suối Lê Nin, Khu di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo, di tích chiến thắng Đông Khê…

Đọc thêm →  

Hà Giang - Điểm hẹn nơi cực Bắc

2019.05.29 - Trung du Miền núi phía Bắc

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc, phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang phía Bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hà Giang có tổng diện tích tự nhiên là 7.929,4834km2, dân số tính đến năm 2015 là 806.702 người. Hà Giang nổi danh với những danh thắng mới nghe tên đã đủ sức hấp dẫn, gọi mời như: Công viên địa chất toàn cầu - cao nguyên đá Đồng Văn kỳ vĩ; cột cờ Lũng Cú - điểm cực Bắc thiêng liêng; Khu di tích nhà Vương một thời vàng son; phố cổ Đồng Văn với kiến trúc nghệ thuật độc đáo; “Đệ nhất hùng quan” Mã Pì Lèng; ruộng bậc thang Hoàng Su Phì ngút ngàn tầm mắt hay không gian văn hóa đa sắc màu của chợ phiên cùng nhiều di tích lịch sử, cách mạng Căng Bắc Mê, Tiểu khu Trọng Con… Bên cạnh đó, là những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất đa dân tộc gắn với các làng văn hóa du lịch cộng đồng: Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn; Lễ cấp sắc của người Dao; Tết của người La Chí; chợ tình Khau Vai… thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Thưởng thức những hương vị ẩm thực độc đáo của miền núi cao như món cháo “độc dược” ấu tẩu sẽ khiến du khách nhớ mãi không quên.

Đọc thêm →  

Yên Bái - Những trải nghiệm khó quên

2019.05.29 - Trung du Miền núi phía Bắc

“Sông Hồng sóng cuộn phù sa/ Chảy xuôi Yên Bái chia ra hai bờ/ Mường Lò đẹp đến sững sờ/ Khiến hồn lữ khách thẫn thờ miên man”

Đọc thêm →  

Phú Thọ - Tìm về cội nguồn dân tộc

2019.05.23 - Trung du Miền núi phía Bắc

Phú Thọ - mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam, trung tâm sinh tụ của người Việt cổ thời các vua Hùng dựng nước Văn Lang, vùng đất trung du miền núi nằm ở cửa ngõ phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội và là nơi hợp lưu của 3 con sông: sông Đà, sông Hồng, sông Lô. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, Phú Thọ ngày nay được ví như “bảo tàng” của văn hóa dân tộc Việt với những dấu ấn đậm nét, hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú, đa dạng gắn với thời đại Hùng Vương. Phú Thọ vinh dự mang trong mình hai di sản văn hóa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là hát xoan và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ. Vùng đất này còn có nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên đa dạng, hấp dẫn với những đặc sản nổi tiếng và người dân nồng hậu, mến khách.

Đọc thêm →  

Hòa Bình - Non nước hữu tình

2019.05.14 - Trung du Miền núi phía Bắc

Hòa Bình là tỉnh miền núi nằm ở cửa ngõ Tây Bắc, tiếp giáp với thành phố Hà Nội và các tỉnh Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Sơn La, Thanh Hóa. Thành phố Hòa Bình là điểm kết nối Hà Nội và các tỉnh đồng bằng với các tỉnh vùng Tây Bắc. Hòa Bình có diện tích tự nhiên là 4.595km2, gồm 10 huyện và 1 thành phố; 210 xã, phường, thị trấn; dân số gần 83 vạn người với 6 dân tộc cùng chung sống là Mường, Kinh, Tày, Thái, Dao, Mông… trong đó có hơn 63% là người dân tộc Mường. Vùng đất này sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ với nhiều di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng chứa đựng những di chỉ khảo cổ của nền “Văn hóa Hòa Bình”. Hòa Bình còn có địa hình đồi núi đá vôi trùng điệp tạo nên những hang động đẹp như: quần thể hang động núi đầu Rồng, quần thể hang động chùa Tiên, động Ngòi Hoa, các khu rừng nguyên sinh đa dạng về sinh học, hệ động thực vật phong phú… Đây là những điều kiện thuận lợi để Du lịch Hòa Bình mở ra những tuyến du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, du lịch về nguồn.

Đọc thêm →  

Du lịch Sơn La - Phát triển khởi sắc

2019.04.15 - Trung du Miền núi phía Bắc

Tỉnh Sơn La nằm dọc trên quốc lộ 6, cách thủ đô Hà Nội hơn 300km về phía Tây Bắc. Đến với Sơn La, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một vùng núi non hùng vĩ và khám phá giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc, cuốn hút vòng xòe của các chàng trai, cô gái Thái, ngây ngất say trong men rượu cần, cùng thả hồn theo ánh lửa bập bùng, vang xa của đêm hội nhạc rừng huyền ảo. Sơn La đang sở hữu nguồn tiềm năng lớn có thể tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn các nhà đầu tư, du khách trong và ngoài nước.  

Đọc thêm →  

Điện Biên - Khởi sắc từng ngày

2019.04.10 - Trung du Miền núi phía Bắc

Điện Biên là một tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Bắc, có diện tích tự nhiên 9.563,278km2, dân số trên 550.000 người. Vùng đất này có vị trí địa chính trị, địa kinh tế, quốc phòng đặc biệt quan trọng trong khu vực Tây Bắc, là tỉnh duy nhất có chung đường biên giới với 2 quốc gia Lào và Trung Quốc, dài 455,572km.  

Đọc thêm →  

Lai Châu - Miền đất bí ẩn

2019.04.05 - Trung du Miền núi phía Bắc

Lai Châu là tỉnh nằm giữa 2 khu du lịch nổi tiếng Sapa và Điện Biên Phủ, cạnh hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, có quốc lộ 4D, 32, 12, 279 nối Lai Châu với Hà Nội - Điện Biên - Sơn La - Lào Cai - Yên Bái. 

Đọc thêm →  

Lào Cai - Thiên đường du lịch vùng cao

2019.04.03 - Trung du Miền núi phía Bắc

Được thiên nhiên ưu đãi, Lào Cai sở hữu nhiều lợi thế để trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách. Đó là Sapa “thị trấn trong mây” - nơi có khí hậu mát mẻ cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ; là đỉnh Fansipan cao 3.143m được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”, cùng những thửa ruộng bậc thang xếp đều theo sườn đồi trong thung lũng Mường Hoa; là nơi hội tụ của 25 dân tộc thiểu số sinh sống, tạo nên một bức tranh văn hóa miền núi sinh động, đầy sắc màu.  

Đọc thêm →  

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam