Cà Mau - Khám phá Đất Mũi

2020.01.14 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Cà Mau là tỉnh cực Nam của tổ quốc, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, phía Bắc giáp tỉnh Kiên Giang và Bạc Liêu, phía Đông và phía Nam giáp biển Đông, phía Tây giáp vịnh Thái Lan, với diện tích tự nhiên khoảng 5.294km2.

Đọc thêm →  

Bạc Liêu - Điểm đến thân thiện

2020.01.14 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Bạc Liêu nằm ở vùng đất cực Nam của Tổ quốc, phía Bắc giáp tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Sóc Trăng, Tây và Tây Nam giáp tỉnh Cà Mau, Đông và Đông Nam giáp biển Đông. Tỉnh có diện tích tự nhiên 2.669km2, dân số là 894.257 người (năm 2017), trong đó người Kinh là chủ yếu, các tộc người khác như Khmer, người Hoa, Tày, Nùng, Thái, Chăm… chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Nếu ngày xưa Bạc Liêu hiền hòa đón dòng người phương Bắc về đây khai hoang, lập nghiệp, thì ngày nay, Bạc Liêu hấp dẫn du khách bởi sức sống mới của một thành phố trẻ giàu tiềm năng phát triển du lịch. Du lịch Bạc Liêu gắn liền với những giai thoại, lịch sử hào hùng, nét văn hóa du lịch tâm linh tín ngưỡng độc đáo và duyên ngầm của một vùng quê thắm đượm tình đất, tình người.

Đọc thêm →  

Kiên Giang - Rừng vàng, biển bạc

2020.01.14 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Kiên Giang được coi là vùng đất “rừng vàng, biển bạc” với nhiều danh lam thắng cảnh thơ mộng… Nơi đây còn có nhiều di tích lịch sử - văn hóa gắn với những câu chuyện cổ tích, những huyền thoại trong tiến trình chinh phục, mở mang bờ cõi, đấu tranh chống giặc ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Đọc thêm →  

An Giang - Tìm về đầu nguồn Mê Kông

2020.01.14 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

An Giang nằm ở phía Tây Nam tổ quốc, nơi đầu nguồn sông Mê Kông, có sông Tiền và sông Hậu đi qua làm nên mùa nước nổi hàng năm khi hiền hòa, khi dữ dội. Phía Tây Bắc An Giang giáp Campuchia với gần 100km đường biên giới, phía Tây Nam giáp tỉnh Kiên Giang, phía Đông Nam giáp Cần Thơ, Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Tháp. Với đặc thù của một tỉnh miền Tây Nam Bộ, An Giang có đồng lúa mênh mông, có sông xanh nước biếc, có dãy thất sơn hùng vĩ và rừng tràm bạt ngàn,… cùng với truyền thống năng động, phóng khoáng, hiếu khách, An Giang đang tích cực phát huy lợi thế từ nguồn tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên nhân văn để thu hút khách du lịch.

Đọc thêm →  

Hậu Giang - Phát triển du lịch sông nước, miệt vườn

2020.01.14 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm vùng Tây sông Hậu, thuộc châu thổ sông Cửu Long, Hậu Giang có diện tích đất tự nhiên khoảng 1.601km2, dân số 774.350 người, vị trí địa lý tiếp giáp với các tỉnh Cần Thơ ở phía Bắc, Sóc Trăng ở phía Nam, tỉnh Vĩnh Long ở phía Đông và tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang ở phía Tây. Hậu Giang được biết đến là vùng đất của những chiến thắng hào hùng trong lịch sử, của những cánh đồng bạt ngàn, xanh mướt; là một vùng sông nước mênh mông hữu tình. Các điểm đến ở đây vẫn còn giữ được nét hoang sơ, không bị tác động bởi con người. Đây là điểm thu hút, hấp dẫn du khách trong nước cũng như quốc tế đến trải nghiệm và khám phá Hậu Giang tươi đẹp.

Đọc thêm →  

Trà Vinh - Miền đất bình yên và tươi đẹp

2019.05.28 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Trà Vinh nằm ở hạ lưu sông Mê Kông được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu. Tỉnh có vị trí địa lý phía Bắc giáp Bến Tre và Vĩnh Long, phía Tây và Tây Nam giáp Sóc Trăng, phía Đông giáp biển Đông. Là vùng đất giao thoa giữa vùng đồng bằng và biển, Trà Vinh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với nền văn hóa đặc trưng của người Khmer ở Nam Bộ, với những ngôi chùa cổ kính uy nghi nằm giữa tán rừng cây cổ thụ rợp bóng mát, các lễ hội đặc trưng văn hóa sông nước miệt vườn cùng nhiều danh thắng tự nhiên thích hợp để phát triển du lịch sinh thái.

Đọc thêm →  

Bến Tre - Nỗ lực đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

2019.05.28 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Với những rừng dừa bạt ngàn, xanh ngát, Bến Tre được du khách biết đến với tên gọi thân thương “Xứ dừa”. Những con đường làng rợp bóng dừa, những dòng sông đầy phù sa nằm giữa hai hàng dừa nước xào xạc trong gió, những món ăn đậm chất dân dã gắn liền với cây dừa, những con người chất phát, thật thà, thân thiện. Đến với Bến Tre du khách trong và ngoài nước sẽ có nhiều trải nghiệm lý thú và được tận hưởng những giây phút yên bình nhất.

Đọc thêm →  

Vĩnh Long - Từng bước hội nhập và phát triển

2019.05.22 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh Vĩnh Long là trung tâm và là hình ảnh thu nhỏ của đồng bằng sông Cửu Long, với cửa ngõ chính là cầu Mỹ Thuận thơ mộng. Phía Bắc tỉnh Vĩnh Long giáp Tiền Giang, phía Tây Bắc giáp Đồng Tháp, phía Đông giáp Bến Tre, phía Đông Nam giáp Trà Vinh, phía Nam giáp Hậu Giang, Sóc Trăng, phía Tây Nam giáp Cần Thơ. Vĩnh Long có dân số trên 1 triệu người gồm các dân tộc Kinh, Khmer và Hoa cùng sinh sống trên diện tích 1.487km2.

Đọc thêm →  

Du lịch xanh trên đất sen hồng Đồng Tháp

2019.05.04 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng Tháp là tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích 3.378,8km2, phía Đông giáp tỉnh Tiền Giang và Long An, phía Tây giáp tỉnh An Giang, phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, phía Bắc giáp tỉnh Prây Veng (Campuchia) trên chiều dài biên giới hơn 48km. Được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu và hệ thống kênh rạch mang nhiều phù sa bồi đắp, Đồng Tháp có những vườn cây trĩu quả bốn mùa cùng mênh mông ruộng lúa, thẳng cánh cò bay.

Đọc thêm →  

Tiền Giang - Hướng tới sự phát triển Du lịch bền vững

2019.04.15 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tiền Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở bờ Bắc con sông Tiền tươi đẹp, trù phú, quanh năm chở nặng phù sa và tôm cá. Phía Bắc và Đông Bắc của tỉnh Tiền Giang giáp tỉnh Long An và thành phố Hồ Chí Minh; phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp; phía Nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long; phía Đông giáp Biển Đông. Với diện tích tự nhiên trên 2.510km2, Tiền Giang không những hấp dẫn du khách bởi những tuyến, điểm du lịch sinh thái sông nước miệt vườn, danh thắng nổi tiếng mà còn thu hút du khách với những di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc.

Đọc thêm →  

Long An - Điểm hẹn Du lịch miền Tây Nam Bộ

2019.04.10 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Long An là cầu nối giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp thông thương với vương quốc Campuchia. Với vị trí chiến lược đặc biệt đó, Long An đóng vai trò cầu nối giữa hai vùng kinh tế quan trọng ở Nam Bộ và có vị thế chiến lược quan trọng trong giao thương lẫn du lịch.

Đọc thêm →  

Cần Thơ - Đô thị miền sông nước

2019.04.04 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Cần Thơ ghi dấu trong lòng du khách là một thành phố trẻ, năng động soi bóng xuống dòng sông Hậu hiền hòa, níu chân khách phương xa với rộng dài mênh mông sóng nước; những cánh đồng thẳng cánh cò bay và điệu hò mượt mà, trầm lắng của những thôn nữ miệt vườn châu thổ.

Đọc thêm →  

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam