Hải Phòng - Nơi hội tụ du khách bốn phương

2020.01.15 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Hải Phòng là thành phố cảng, công nghiệp hiện đại; đô thị loại I trung tâm cấp quốc gia; đầu mối giao thông quan trọng, cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, một trọng điểm du lịch quốc gia về du lịch sinh thái, du lịch biển - đảo, du lịch MICE và văn hóa lịch sử lễ hội. Hải Phòng có điều kiện tự nhiên phong phú, đa dạng và có nhiều nét độc đáo mang sắc thái của cảnh quan nhiệt đới gió mùa. Đến với Hải Phòng, du khách không chỉ có dịp tham quan những danh thắng tự nhiên hấp dẫn và đặc sắc, những công trình kiến trúc lịch sử có giá trị hàng trăm năm mà còn được hòa cùng đời sống sinh hoạt của người dân bản địa, trải nghiệm tại những làng nghề truyền thống được phục dựng, duy trì và phát triển đến ngày nay, hay thưởng thức ẩm thực đặc trưng đã trở thành thương hiệu riêng của thành phố Hải Phòng.

Đọc thêm →  

Ấn tượng Ninh Bình

2020.01.14 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Cách thủ đô Hà Nội 93km về phía Nam, Ninh Bình là vùng địa linh nhân kiệt, điểm đến của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An, nơi du khách đến để trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ, kỳ thú cùng bản sắc văn hóa độc đáo vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đến Ninh Bình, du khách có cơ hội hiểu thêm về cố đô Hoa Lư cùng lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam thế kỷ 10; chiêm ngưỡng những công trình Phật giáo đồ sộ tại khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính hay khám phá những kiến trúc độc đáo của nhà thờ đá Phát Diệm, đền Trần, đền Thái Vi… Về với đất cố đô cũng là dịp để du khách khám phá những hang động Kỳ thú ở Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, động Thiên Hà; tìm hiểu hệ động, thực vật phong phú và cảm nhận thiên nhiên thuần khiết trong rừng nguyên sinh Cúc Phương, Khu sinh thái Thung Nham, Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long… và hòa mình vào những lễ hội truyền thống đặc sắc của cư dân đồng bằng Bắc Bộ; thưởng thức nét tinh túy ẩm thực đất cố đô với thịt dê, cơm cháy, rượu Kim Sơn, nem Yên Mạc, mắm tép Gia Viễn…

Đọc thêm →  

Nam Định - Phát huy lợi thế phát triển du lịch

2019.06.12 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Nam Định là tỉnh đồng bằng ven biển nằm ở trung tâm vùng Nam đồng bằng châu thổ sông Hồng, phía Đông giáp tỉnh Thái Bình, phía Tây giáp tỉnh Ninh Bình, phía Nam và Đông Nam giáp biển Đông, phía Bắc giáp tỉnh Hà Nam. Hiện nay, với thế mạnh về tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn, Nam Định đang đầu tư phát triển nhiều loại hình du lịch trong đó du lịch văn hóa, du lịch sinh thái là hai hướng được ưu tiên phát triển.  

Đọc thêm →  

Du lịch Hà Nam - Tăng cường liên kết, phát triển

2019.06.12 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Hà Nam thuộc đồng bằng sông Hồng, phía Bắc giáp với Hà Nội, phía Đông giáp tỉnh Hưng Yên và Thái Bình, phía Nam giáp tỉnh Ninh Bình, Đông Nam giáp tỉnh Nam Định và phía Tây giáp tỉnh Hoà Bình, diện tích khoảng 851,5km2, dân số 785.057 người. Hà Nam nằm trên tuyến du lịch xuyên Việt nên có lợi thế để thu hút mạnh mẽ thị trường khách du lịch từ thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận, cũng như trên tuyến Bắc - Nam. Đây là một trong những điều kiện tốt để Du lịch Hà Nam phát triển. Với những lợi thế về tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn, Hà Nam đang tập trung đầu tư phát triển một số khu, điểm du lịch với các loại hình chính là du lịch sinh thái - tâm linh, du lịch văn hóa - lễ hội,  du lịch nghỉ dưỡng - chữa bệnh.  

Đọc thêm →  

Thái Bình - Tìm về miền quê mộc mạc, yên bình

2019.06.11 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng, Thái Bình có một mặt giáp biển và 3 mặt còn lại được bao bọc bởi 3 con sông lớn: sông Hóa, sông Luộc và sông Hồng. Vì vậy, Thái Bình được thiên nhiên ưu đãi ban tặng những bãi biển đẹp, những cánh đồng thẳng tắp, cây cối xanh mướt một màu. Không chỉ là cái nôi của hát Chèo, Thái Bình còn tự hào là mảnh đất phong phú về hệ thống đền, chùa cùng những món ăn mang đậm chất địa phương vô cùng độc đáo.

Đọc thêm →  

Quảng Ninh - Điểm đến hàng đầu Việt Nam

2019.05.23 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Quảng Ninh được đánh giá là một trong những vùng đất có nguồn tài nguyên du lịch nổi bật và đặc sắc nhất cả nước. Nơi đây không chỉ có vịnh Hạ Long - di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới, Khu di tích danh thắng Yên Tử nổi tiếng, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan mà còn có hơn 600 di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh khác. Chính nhờ những lợi thế này, trong những năm qua, ngành công nghiệp không khói của tỉnh đã có những bước phát triển nhanh chóng. Hiện nay, Quảng Ninh đang phấn đấu trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia.

Đọc thêm →  

Hải Dương - Điểm hẹn du lịch

2019.05.16 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Tỉnh Hải Dương nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng, thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Thời phong kiến, Hải Dương là một miền đất rất rộng lớn, phía Tây đến Bần Yên Nhân (nay thuộc tỉnh Hưng Yên), phía Đông đến vùng biển (nay thuộc thành phố Hải Phòng), phía Nam từ Lực Điền đến cầu Tràng (nay thuộc tỉnh Hưng Yên), phía Bắc từ Trạm Điền xuống núi Tam Ban, Yên Tử (nay thuộc tỉnh Quảng Ninh).  

Đọc thêm →  

Hưng Yên - Tìm về vùng phù sa văn hóa

2019.04.16 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Hưng Yên nằm ở tả ngạn sông Hồng, thuộc châu thổ đồng bằng Bắc Bộ, trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và tam giác tăng trưởng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Phía Bắc Hưng Yên giáp tỉnh Bắc Ninh, phía Tây Bắc giáp với Hà Nội phía Đông giáp tỉnh Hải Dương, phía Nam giáp tỉnh Thái Bình và phía Tây Nam giáp tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, Hưng Yên nằm liền kề với thủ đô Hà Nội là điều kiện thuận lợi để tỉnh phát triển kinh tế - xã hội nói chung và du lịch nói riêng.  

Đọc thêm →  

Bắc Ninh - Vùng đất của Lễ hội và Di tích

2019.04.11 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Bắc Ninh là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng có địa giới hành chính tiếp giáp với các tỉnh: Bắc Giang ở phía Bắc, Hải Dương ở phía Đông Nam, Hưng Yên ở phía Nam và thủ đô Hà Nội ở phía Tây. Bắc Ninh xưa là xứ Kinh Bắc, một trong tứ trấn (trấn Bắc) của kinh thành Thăng Long, có vị trí quan trọng về an ninh - quốc phòng, là vùng địa linh nhân kiệt với nền văn hóa lâu đời. Với vị trí địa lý, hệ thống giao thông thuận lợi, Bắc Ninh là một trong 8 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, khu vực có mức tăng trưởng kinh tế cao, có đủ điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội nói chung và du lịch nói riêng.  

Đọc thêm →  

Vĩnh Phúc - Đẩy mạnh thu hút đầu tư và du lịch

2019.04.05 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Vĩnh Phúc thuộc vùng đồng bằng sông Hồng giáp với thủ đô Hà Nội và các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang và Phú Thọ. Tỉnh có diện tích tự nhiên là 1.231km2, gồm 9 huyện, thành phố, tỉnh lỵ là thành phố Vĩnh Yên, dân số khoảng hơn 1 triệu người. Vĩnh Phúc ôm trọn cả 3 vùng sinh thái: miền núi, trung du và đồng bằng tạo nên nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng. Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ cho du lịch, Vĩnh Phúc đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn du khách, từng bước khẳng định vị trí trong khu vực và cả nước.

Đọc thêm →  

Hà Nội - Điểm đến hấp dẫn

2019.04.04 - Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Một Hà Nội “an toàn và thân thiện” được xem như địa danh “phải đến” trong hành trình khám phá và trải nghiệm của du khách trong và ngoài nước khi đến Việt Nam. Trải qua hơn 1.000 năm tuổi, thủ đô Hà Nội mang dáng vẻ hiền hòa, thơ mộng, cùng với nét cổ kính, quyến rũ và những không gian thực sự bình yên. Với nhiều di sản văn hóa, lịch sử, kiến trúc giá trị, những lễ hội và làng nghề độc đáo, văn hóa ẩm thực phong phú cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Hà Nội đã nhiều lần được các tạp chí du lịch quốc tế bình chọn là điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á và thế giới.

Đọc thêm →  

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam