Hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

2021.07.29 - Đào tạo Du lịch

Trước tác động của dịch COVID-19 tới ngành Du lịch, nguồn nhân lực du lịch, trong đó có đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề trong năm 2021. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc trao đổi với phóng viên Tạp chí Du lịch về chính sách hỗ trợ cho HDV du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch mới được ban hành gần đây.

Đọc thêm →  

Giải pháp đào tạo nguồn nhân lực Du lịch

2021.02.22 - Đào tạo Du lịch

Dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến sự phát triển của ngành Du lịch, trong đó có nguồn nhân lực. Sự hao hụt nhân sự do lao động phải nghỉ việc hoặc chuyển nghề, buộc các đơn vị sử dụng lao động và cơ sở đào tạo phải thay đổi mạnh mẽ về tư duy, phương pháp quản lý; trong đó có việc gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo. Diễn đàn khoa học “Định hướng, gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nghề du lịch nhằm thích ứng thời kỳ hậu COVID-19” do Trường Cao đẳng Cần Thơ (CĐCT) vừa tổ chức, nhằm tìm lời giải cho bài toán này.  

Đọc thêm →  

Hội thảo “Các xu hướng đào tạo và nghiên cứu du lịch ở Việt Nam và trên thế giới”

2020.11.09 - Đào tạo Du lịch

Sáng 6/11/2020, Khoa Du lịch học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo “Các xu hướng đào tạo và nghiên cứu du lịch ở Việt Nam và trên thế giới”. Đây là sự kiện hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Du lịch học (1995 - 2020); đồng thời là diễn đàn để các học giả, các nhà nghiên cứu du lịch có cơ hội trao đổi, chia sẻ kiến thức, tiếp thu kinh nghiệm các xu hướng, các kết quả liên quan đến đào tạo và nghiên cứu của Du lịch Việt Nam và trên thế giới. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã tới dự và phát biểu tại hội thảo.

Đọc thêm →  

“Chất lượng đào tạo là sự khẳng định thương hiệu Cao đẳng Du lịch Hà Nội…”

2020.11.06 - Đào tạo Du lịch

 “Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, yêu cầu của thị trường lao động du lịch ngày khắt một khắt khe, cùng với đó là sự cạnh tranh trong đào tạo, cung ứng nhân lực du lịch khiến cho áp lực đối với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội (CĐDLHN) ngày càng căng thẳng. Trước tình hình đó, nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống của một đơn vị có chặng đường gần nửa thế kỷ làm công tác đào tạo, cung cấp lao động cho ngành Du lịch – ngành đã được xác định là ‘kinh tế mũi nhọn’ của đất nước. Chất lượng đào tạo chính là sự khẳng định thương hiệu CĐDLHN…”- đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại buổi làm việc với trường CĐDLHN chiều ngày 13/10/2020.

Đọc thêm →  

Khoa Du lịch - Đại học Huế chung tay “chống giặc” Covid-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực

2020.05.13 - Đào tạo Du lịch

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Khoa Du lịch - Đại học Huế đã sớm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội bộ về phòng, chống dịch cũng như triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên sinh viên vượt qua khó khăn và chung tay cùng đất nước “chống dịch như chống giặc”.

Đọc thêm →  

Hội thảo Chuyên đề “Hiện trạng và các vấn đề đặt ra cho xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Khánh Hòa”

2020.05.06 - Đào tạo Du lịch

Trong khuôn khổ thực hiện đề tài cấp tỉnh “Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Khánh Hoà”, sáng ngày 18 tháng 3 năm 2020 Trường Đại học Khánh Hoà đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Hiện trạng và các vấn đề đặt ra cho xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Khánh Hòa”. Để tạo điều kiện cho các đại biểu không thể tham dự trực tiếp tại hội trường Ban tổ chức đã tổ chức Hội thảo theo cả 3 phương án (Phương án 1: Đại biểu dự trực tiếp tại Hội trường, Phương án 2: Đại biểu dự trực tuyến quá ứng dụng Zoom Meeting; Phương án 3: Đại biểu tham gia theo hình thức Offline – tương tác qua email Hội thảo).

Đọc thêm →  

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ

2020.04.23 - Đào tạo Du lịch

Nhằm bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức ngành - chuyên ngành; tăng cường kiến thức liên ngành; bổ sung kiến thức sâu trong lĩnh vực khoa học chuyên ngành và kỹ năng vận dụng kiến thức khoa học chuyên ngành vào hoạt động thực tiễn nghề nghiệp; nâng cao khả năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành - chuyên ngành được đào tạo, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ.

Đọc thêm →  

Mộc bản Trường Lưu – Di sản tư liệu cổ về giáo dục tại Việt Nam

2019.12.28 - Đào tạo Du lịch

 Mộc bản trường học Phúc Giang (còn gọi là Mộc bản Trường Lưu) là bộ ván khắc dùng để in sách "giáo khoa" phục vụ cho việc dạy và học, được hình thành trong quá trình hoạt động văn hóa của dòng họ Nguyễn Huy từ thế kỷ XVIII đến đầu thế kỷ XX tại trường học Phúc Giang, làng Trường Lưu, xã Lai Thạch, huyện Thiên Lộc, nay thuộc xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Đọc thêm →  

Khoa Du lịch, Trường Đại học Đại Nam - Tiên phong trong đào tạo giữa nhà trường - doanh nghiệp

2019.04.16 - Đào tạo Du lịch

Với đường bờ biển dài, cảnh quan thiên nhiên và văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú mang đậm dấu ấn, bản sắc dân tộc sự nồng hậu, thân thiện, mến khách của người dân, Việt Nam là quốc gia có nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Du lịch đã được xác định xây dựng, phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đất nước.

Đọc thêm →  

Quảng Nam: Đào tạo nghề du lịch cho hơn 4.000 lao động nông thôn

2019.04.02 - Đào tạo Du lịch

Ngày 26/3/2019, Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An (HASD) phối hợp với Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam vừa ra mắt Trung tâm Đào tạo nghề Du lịch Quảng Nam (Hoiana). Đây sẽ là cơ sở đào tạo nghề du lịch cho hơn 4.000 lao động nông thôn vùng Duy Xuyên (Quảng Nam) sau khi dự án đầu tư của HASD đi vào hoạt động từ quý 4/2019.

Đọc thêm →  

Khoa Du lịch học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

2019.01.16 - Đào tạo Du lịch

Tầng 5 nhà B - Trường ĐHKHXH&NV, số 336 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân, Hà Nội  (04) 38584605

Đọc thêm →  

Khoa Du lịch Trường Đại học Khánh Hòa - Đồng hành cùng sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam

2018.10.25 - Đào tạo Du lịch

Nằm tại vị trí đắc địa của một trong những trung tâm du lịch lớn ở Việt Nam, Trường Đại học Khánh Hòa với hơn 40 năm hình thành và phát triển là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Hơn 90% sinh viên tốt  nghiệp các chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Việt Nam học, và QTKD Khách sạn – Nhà hàng đều có việc làm tại các cơ sở lưu trú cao cấp, các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Quốc tế.

Đọc thêm →  

Trường Đại học Nha Trang - Cung cấp nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao

2018.09.05 - Đào tạo Du lịch

Tọa lạc trên ngọn đồi Lasan của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, Trường Đại học Nha Trang đã có 59 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường vinh dự được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý và 2 lần được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục vào năm 2009 và năm 2017.

Đọc thêm →  

Lựa chọn học Nghề Du lịch – Xu hướng mới của giới trẻ

2018.07.26 - Đào tạo Du lịch

Bạn có cho rằng, học đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công? Một thực tế đáng buồn là sinh viên các trường đại học đối mặt nguy cơ thất nghiệp ngày càng cao khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang dần thay đổi công việc trong tương lai.

Đọc thêm →  

Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) thông báo tuyển sinh 2018

2018.07.23 - Đào tạo Du lịch

Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho ngành du lịch trong và ngoài nước. STHC Là mô hình Trường có khách sạn đầu tiên trong cả nước (Khách sạn Đệ Nhất – 4 sao). Đến với STHC bạn sẽ được học tập và thực nghiệp ở môi trường tiêu chuẩn quốc tế.

Đọc thêm →  

Sức hút từ Môi trường Đào tạo Du lịch chuyên nghiệp

2018.07.06 - Đào tạo Du lịch

Nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo và chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc "học và hành" của sinh viên, ngành Du lịch của Đại học (ĐH) Duy Tân đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Đọc thêm →  

Đào tạo theo tiêu chuẩn VTOS - Giải pháp đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao đáp ứng yêu cầu xã hội và hội nhập quốc tế

2018.07.06 - Đào tạo Du lịch

Trước bối cảnh Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức ra đời vào cuối năm 2015, ngành Du lịch Việt Nam đang gặp những thách thức không nhỏ về nhiều mặt, trong đó có yếu tố về nhân lực. Nhân lực ngành Du lịch có vai trò quyết định không chỉ cho riêng sự phát triển du lịch mà còn góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế của đất nước. Nhiều năm qua, ngành Du lịch đã có những cố gắng huy động cộng đồng, các thành phần kinh tế và sự hỗ trợ của quốc tế cho phát triển nhân lực. Công tác phát triển nhân lực ngành Du lịch mặc dù đã đạt được những kết quả nhất định, nhưng vẫn còn nhiều bất cập cần giải quyết nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Đọc thêm →  

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam