Món ăn truyền thống Ấn Độ: Bánh Masala Dosa

Món ăn sáng ngon dễ làm lại phổ biến là Masala Dosa - một món ăn truyền thống Ấn Độ. Món bánh có xuất xứ ban đầu từ Udipi và thường được thực hiện bằng cách nhồi masala khoai tây vào trong vỏ bánh. Vỏ bánh mỏng tạo thành một lớp bọc xung quanh masala ăn kèm với tương ớt và sambhar .

Có rất nhiều biến thể của Masala Dosa ở những nơi khác nhau như Dosa nấm, Dosa súp lơ trắng, Peas masala dosa, Paneer masala dosa, gà masala dosa, hành tây masala dosa (với hành tây chiên), đậu nành masala dosa, Mysore masala dosa ( tương ớt đỏ được áp dụng ở bề mặt bên trong của sân )…Dù là trường hợp, một masala dày được chuẩn bị với các thành phần tương ứng và được nhồi bên trong Dosa .

Masala Dosa là món ăn sáng phổ biến bậc nhất ở Mumbai. Dosa gồm hỗn hợp bột gạo lên men trộn đậu lăng đen nghiền. Khi nấu, đầu bếp múc một muỗng bột tráng mỏng trên chảo gang, quét thêm lớp khoai tây và hành rồi cuộn lại. Người ta thường cắt cuộn bánh thành các miếng nhỏ để thưởng thức.

Nó mang đầy đủ năng lượng cho bữa sáng để bắt đầu một ngày dài đầy năng lượng. Cũng phù hợp làm các món ăn trên bàn ăn của bữa tối. Tóm lại bạn có thể nhìn thấy món ăn bình dân này ở mọi nơi, trong các nhà hàng truyền thống sang trọng hay ngay tại bàn ăn của người dân nơi này.

Bánh Masala Dosa được làm nên từ 1 hỗn hợp bao gồm bột gạo đã được lên men cùng với hạt đậu lăng đe nghiền. Để chế biến món ăn này, người đầu bếp sẽ múc 1 thìa vừa đủ và khéo léo để tráng một lớp bánh tráng mỏng trên chiếc chảo gang nóng già. Sau đó phết thêm hỗn hợp khoai tây trộn cùng hành và cuốn lại. Bánh sẽ được cắt thành các miếng nhỏ hơn để dễ thưởng thức.

Ưu điểm đầu tiên của món ăn này là cách chế biến khá đơn giản cùng với danh sách nguyên liệu dễ tìm và không hề cầu kì. Hơn nữa, giá thành là vừa phải. Vậy nên có thể thấy ngay lập tức nó đã trở thành món ăn có thể tìm thấy ở mọi ngóc ngách nào của Ấn Độ. Để thưởng thức bánh Masala Dosa, chúng ta sẽ chấm chung cùng với các loại nước chấm khác nhau nhưng thông thường sẽ là cà ri cay.

Dưới sự phát triển ngày càng nhanh của xã hội hiện nay, các đầu bếp tài ba của Ấn Độ đã dần dần biến thể món bánh Masala Dosa theo nhiều phong cách khác nhau và mùi vị khác nhau. Các loại biến thể thường thấy nhất như bánh Dosa Nấm, Dosa hành tây chiên hay Dosa súp lơ xanh. Những nguyên liệu trên được xử lí giống khoai tây. Sau đó cũng nhồi nhân vào những chiếc vỏ bánh rồi cuộn lại.

Khi đến Du lịch Ấn Độ, du khách sẽ có cơ hội để thưởng thức nhiều loại Dosa khác nhau. Người ta thường đánh giá văn hóa của một quốc gia qua nền ẩm thực của họ và Ấn Độ là một trong số đó. Bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng về nơi này. Chắc chắn rằng nếu bạn đã 1 lần ăn thử món ăn nổi tiếng này thì chính nó sẽ là lý do để kéo bạn quay lại với Ấn Độ đấy.

 

 

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam