Món ăn khiến nhiều thực khách nghiện ngay lần nếm thử đầu tiên ở Canada - POUTINE

Poutine vốn là món ăn có nguồn gốc từ vùng quê Quebec của đất nước Canada. Theo những ghi chép còn sót lại thì món Poutine có thể là sản phẩm của một bộ phận người dân nói tiếng Pháp sinh sống tại Quebec sáng tạo ra từ tận những năm 50 của thế kỷ XX. Chính nhờ độ thơm ngon, hương vị hấp dẫn mà món Poutine này đã được gìn giữ và thậm chí lan truyền khắp đất nước Canada rộng lớn ngày nay.

Biết được niềm đam mê của người dân địa phương lẫn các du khách đối với món ngon Poutine truyền thống nên một cửa hàng ở Toronto (Canada) đã lấy tên là Poutini’s House of Poutine với thực đơn chính là Poutine 8 vị khác nhau mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn cho các khách hàng.

Nguyên liệu chính làm nên món Poutine này lại là một thực phẩm quá thông dụng, đó chính là những miếng khoai tây cắt dài và mang đi rán giòn trong dầu nóng. Có lẽ chính nhờ thành phần đơn giản nên món Poutine này cũng dễ được lưu truyền trong đời sống người dân Canada hơn.

Khoai tây sau khi đã rán giòn sẽ được cho vào một chiếc bát và được phủ bên trên một lớp phô mai cục đầy ụ. Ngoài ra, nếu nói đến thành phần quyết định độ ngon của món Poutine thì không thể bỏ qua nước sốt gravy được làm từ thịt bò, bột mì, bột ngô, gia vị... Khác hẳn với các loại khoai tây rán giòn khác, món Poutine của Canada sẽ được chan nước sốt và trộn đều cùng với khoai tây, hay các thành phần khác.

Chưa dừng lại ở đó, món Poutine còn được cho thêm phần nguyên liệu cuối cùng vô cùng hấp dẫn. Các topping này có thể là thịt bò hầm mềm, thịt lợn BBQ, thịt hun khói, thịt lợn muối, kem chua, hành tây và nấm xào thơm, các loại rau... Do đó, các thực khách khi đến nhà hàng Poutini’s House of Poutine sẽ có cơ hội thưởng thức đến 8 loại Poutine khác nhau với hương vị đặc trưng riêng khó lẫn của từng món.

Đúng là nếu tìm hiểu kỹ thì nguyên liệu làm nên món Poutine không có gì quá đặc biệt, thế nhưng chính cách kết hợp các nguyên liệu này với nhau đã khiến cho món Poutine trở nên ngon vị hơn gấp nhiều lần. Khoai tây rán giòn bùi bùi, vị phô mai mặn béo, nước sốt gravy ngọt ngào và thơm lừng mùi thịt cùng các topping đa dạng đi kèm đã giúp món Poutine trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các thực khách.

Trước giờ mỗi khi ăn khoai tây rán giòn thì nhiều bạn chỉ chấm với tương cà, tương đen, tương ớt nhưng chưa được ăn theo kiểu Poutine hấp dẫn này bao giờ đúng không? Một miếng khoai tây kẹp thêm lát thịt và các loại rau đi kèm rồi chấm thêm nước sốt gravy... các hương vị ngon, ngọt, béo hòa quyện vào nhau đúng là chỉ mới nhìn thôi đã cảm nhận được phần nào rồi bạn nhé.

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam