Những món ăn có tên độc, lạ, ít người biết ở Việt Nam

2017.09.15 - Tinh hoa ẩm thực

Trước khi bị “quyến rũ” bởi hương vị thì tên gọi món ăn cũng là một trong những yếu tố khơi gợi sự tò mò ở thực khách. Cơm âm phủ, khâu nhục, sỏi mầm,… chỉ là một phần rất nhỏ trong số vô vàn các món ăn độc đáo của nền ẩm thực Việt Nam.

Đọc thêm →  

Hà Nội mùa rươi

2017.09.08 - Tinh hoa ẩm thực

Cuối thu, khi những cơn gió lạnh bắt đầu thổi thì trên những ngả đường Hà Nội lại vang lên tiếng rao rất mềm mại. Cô gái đon đả mở thúng, lập tức mọi ánh mắt đổ dồn vào đó. Bên trong là những con rươi màu sắc sặc sỡ, lúc nhúc ngoe nguẩy, luồn lách như muốn thoát ra khỏi mặt thúng.

Đọc thêm →  

Mê mẩn 6 phố ẩm thực “hút hồn” du khách ở Hà Nội

2017.09.06 - Tinh hoa ẩm thực

Hà Nội hấp dẫn du khách không chỉ vì cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử lâu đời mà nhắc đến Hà Nội người ta sẽ nhớ đến ẩm thực phong phú, đa dạng…khiến cho du khách đi rồi mà vẫn không thể quên được.

Đọc thêm →  

Làng nghề làm nước mắm 'tiến vua' dưới chân đèo Hải Vân

2017.08.31 - Tinh hoa ẩm thực

Nguyên liệu làm nước mắm chỉ có cá cơm than tươi và muối Cà Ná một năm tuổi.

Đọc thêm →  

Đậm đà bánh mướt Kẻ Gám

2017.08.29 - Tinh hoa ẩm thực

Ai có dịp về Xuân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) thưởng thức đặc sản bánh mướt làng Kẻ Gám thì không bao giờ quên được hương vị đậm đà của sản phẩm đồng chiêm.

Đọc thêm →  

Quán cà ri dê 4 thập kỷ trong hẻm nhỏ Sài Gòn

2017.08.21 - Tinh hoa ẩm thực

Mùi thơm nức mũi cùng chén cà ri dê được ăn kèm với miếng bánh mì nóng giòn đã tồn tại suốt hơn 40 năm qua giữa lòng thành phố.

Đọc thêm →  

Cơm gà Tam Kỳ, miếng ngon nhớ lâu

2017.08.17 - Tinh hoa ẩm thực

Mảnh đất Quảng Nam nắng gió sản sinh ra món gà thịt chắc da mỏng, ăn kèm lát gừng cay, chút hành tím và cơm nấu nước dùng gà ngậy thơm.

Đọc thêm →  

Về Bạc Liêu nhớ ăn cá nâu nấu mẻ

2017.08.14 - Tinh hoa ẩm thực

Cá nâu còn gọi là cá dĩa beo vì trên mình có nhiều hoa văn như da beo. Thân cá dẹp, hình hơi tròn, đầu nhỏ, ngắn, vảy phủ khắp thân.

Đọc thêm →  

Na 1 kg mỗi trái ở chợ đầu mối Xứ Lạng

2017.08.11 - Tinh hoa ẩm thực

Loại quả nặng trên 1 kg mỗi trái ở chợ na Lạng Sơn có giá gần 100.000 đồng một kg.

Đọc thêm →  

Hong Kong: “lập bản đồ” các quán bánh mỳ Việt Nam ngon nhất

2017.07.29 - Tinh hoa ẩm thực

Xuất hiện muộn nhưng “cơn sốt” bánh mỳ Việt Nam tại Hong Kong vẫn có mức độ không hề thua kém các quốc gia khác.

Đọc thêm →  

Yến sào - Món ăn đặc sản được thiên nhiên ban tặng ở Nha Trang

2017.07.25 - Tinh hoa ẩm thực

Khánh Hoà có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là tài nguyên biển. Nguồn tài nguyên giàu có này đã mang đến cho mảnh đất này vô vàn món ăn ngon, trong đó có không ít những món ăn chỉ từng dành cho các vị vua chúa.

Đọc thêm →  

Mê mẩn với ốc vú nàng – đặc sản gợi cảm của vùng biển Việt Nam

2017.07.15 - Tinh hoa ẩm thực

Không chỉ thu hút bởi cảnh sắc thiên nhiên, vùng biển Việt Nam còn “chiêu đãi” du khách rất nhiều đặc sản ngon, hấp dẫn cả về sắc và vị. Trong đó, không thể không kể đến món ăn “gợi cảm” mang tên ốc vú nàng.

Đọc thêm →  

Thưởng thức món ăn vặt Bến Tre

2017.07.04 - Tinh hoa ẩm thực

Việt Nam được du khách quốc tế ca ngợi là thiên đường của ẩm thực bởi được thiên nhiên ưu đãi về sản vật, phong phú trong cách chế biến và nhất là sự đa dạng của từng vùng miền tạo nên nhiều phong vị đặc trưng riêng, thể hiện văn hóa của vùng đó. 

Đọc thêm →  

Ngược xứ Lạng thưởng thức đặc sản vùng biên giới

2017.06.27 - Tinh hoa ẩm thực

Ai đã từng đặt chân đến Lạng Sơn một lần ắt hẳn sẽ còn muốn quay lại thêm lần nữa. Du khách không chỉ mãn nhãn với cảnh sắc hùng vĩ, thả hồn cùng sông núi mà còn bị hút hồn bởi những món ăn chứa chan tình người xứ Lạng.

Đọc thêm →  

Về Ba Tơ nhớ thưởng thức món gà re

2017.06.27 - Tinh hoa ẩm thực

Về thăm huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi), quê hương cuộc khởi nghĩa Ba Tơ và những thắng cảnh tuyệt vời, bạn sẽ có dịp thưởng thức món gà re nướng, gà re luộc chấm muối ớt và đưa cay với rượu cần.

Đọc thêm →  

Gỏi cuốn Sài Gòn: Từ nhà hàng sang trọng đến gánh hàng rong

2017.05.06 - Tinh hoa ẩm thực

Gỏi cuốn Sài Gòn - món ăn phổ biến ở Thành phố Hồ Chí Minh và Nam Bộ với độ thơm ngon, bổ dưỡng, bắt mắt giờ đây đã phổ biến ở khắp các vùng miền của Tổ quốc.

Đọc thêm →  

Hương vị ẩm thực miền Trung trong món dắt xúc bánh đa

2017.05.06 - Tinh hoa ẩm thực

Thịt dắt xào xúc bánh tráng là món đặc sản của nhiều vùng quê miền Trung. Đây là món ăn dân dã, rẻ tiền được nhiều người ưa thích bởi giàu đạm nhưng không quá cầu kỳ trong cách chế biến.

Đọc thêm →  

1 2 3

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam