Khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đảm bảo an toàn khi đưa khách du lịch Hồng Kông (Trung Quốc)

Tổng cục Du lịch vừa có Công văn số 1187/TCDL-LH ngày 16/8/2019 gửi các Sở Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) các tỉnh, thành phố về việc khuyến cáo khi đi du lịch đến Hồng Kông (Trung Quốc).

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí, truyền thông, thời gian vừa qua đã có nhiều cuộc biểu tình, tuần hành trên đường phố Hồng Kông. Tuy chưa có công dân Việt Nam gặp khó khăn hoặc bị thiệt hại do các cuộc biểu tình, tuần hành nêu trên, nhưng để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc, hạn chế đưa khách du lịch đến các địa điểm tụ tập đông người để tránh những rủi ro đáng tiếc, thực hiện nghiêm các hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại.

Trong trường hợp khẩn cấp, các doanh nghiệp và khách du lịch có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông và Ma Cao (Trung Quốc): +85 251 706 743 hoặc +85 228 359 308; và số điện thoại Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam