Phỏng Vấn Từ Thái Lan - Ông Kevin Beauvais

 Nhận Định Gì Về Tương Lai Của Ngành Du Lịch & Khách Sạn Tại Đông Nam Á.

Việt Nam và Thái Lan đã rất xuất sắc khi chiến đấu với đại dịch Covid-19. Nhưng bây giờ cũng là lúc chúng ta nghĩ về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. 30% GDP của Thái Lan phụ thuộc vào du lịch và Việt Nam trong tương lai cũng sẽ gặt hái tương tự, vậy nên mọi người đều tự hỏi khi nào khách du lịch sẽ quay lại?!. Dưới đây là chia sẻ của ông Kevin Beauvais, Giám đốc Điều hành và Người sáng lập của InVision Hospitality, nhận định về tương lai của khách sạn và du lịch tại Đông Nam Á.

Ông có thể giới thiệu một chút về bản thân và những thành tựu đã đạt được không?

Tôi đã làm việc trong ngành khách sạn hơn 35 năm, bắt đầu sự nghiệp ở vị trí lái xe bán thời gian tại tập đoàn Marriott International. Vợ tôi, Therese và tôi chuyển đến Thái Lan vào năm 1997. Trước khi bắt đầu sáng lập ra InVision Hospitality 13 năm trước, tôi đã từng làm Giám Đốc Khu Vực Thái Lan cho Tập đoàn Marriott, giám sát việc mở rộng thương hiệu ở Thái Lan của tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới này. Tôi đã kỷ niệm 25 năm phục vụ tại đây và sẽ mãi mãi biết ơn những bài học và nền tảng tôi chắt lọc được. Đến năm 2003, tôi chuyển sang làm Giám Đốc Điều Hành cho một nhóm khách sạn cao cấp mới. Trong thời gian này, tôi giám sát việc phát triển và mở rộng các khách sạn của tập đoàn Minor – khách sạn Anantara ở Thái Lan và Maldives, cũng như Mandara Spa (nay là Anantara Spa). Tôi đồng thời đảm nhiệm cả vị trí Thành viên Hội đồng Quản trị của Minor International PCL và đóng góp vào quá trình kiến tạo và mở cửa khách sạn Four Seasons Tented Camp ở Chiang Rai.

Ông nghĩ sao về cách Thái Lan và Việt Nam chống dịch?

Trong thời điểm cả thế giới gióng hồi chuông cảnh báo về đại dịch Covid-19, Việt Nam có thể nói là một trong những nước đi đầu về phòng chống dịch, và Thái Lan cũng đã làm rất tốt trong những thời điểm chưa từng có này, dù có rất nhiều ý kiến trái chiều và bất đồng quan điểm về những việc nên hay không nên làm. Đối với bất kỳ độc giả quan tâm, đây là bài viết nhận định về cách Thái Lan chống dịch do tờ National Geographic đăng tải: https://www.nationalgeographic.com/history/2020/06/look-inside-thailand-prevented-coronavirus-gaining-foothold/.

Tình hình hiện tại của InVision Hospitality như thế nào?

Thành thật mà nói, chúng tôi cũng căng thẳng như mọi tập đoàn khác. Nhưng đội ngũ chúng tôi vẫn ổn định, tập trung hướng về phía trước với quyết tâm cao hơn. Thực tế cho thấy, tiền mặt là vua trong bất kỳ cuộc suy thoái lớn nào. Kết thúc năm 2019 với mức lợi nhuận cao đã cho phép chúng tôi duy trì gần như toàn bộ đội ngũ của mình và do đó có thể hỗ trợ và tư vấn cho các chủ sở hữu đang làm việc cùng chúng tôi cùng nhau vượt qua thời điểm rất khó khăn này. Có thể nói là may mắn thay (hoặc không), đội ngũ của tôi và tôi đã phải trải qua nhiều cuộc khủng hoảng như thế này tại Thái Lan trong quá khứ và chúng tôi đã học được những điều cần phải làm ngay lập tức để nhanh chóng thích nghi với tình huống.

GLOW Scenia Bay and Scenia Bay Residences, Nha Trang, Vietnam

Vậy ngành du lịch cần làm gì để quay trở lại như trước? Ông nghĩ thị trường sẽ mất bao lâu để hồi phục?

Thật không may, tôi khó có thể báo trước toàn bộ những gì sẽ xảy ra trong tương lai vào lúc này! Dự kiến lượng khách nội địa sẽ tăng trưởng hạn chế trong quý 4/2020, và khách quốc tế cũng rất chậm. Nếu chúng ta đạt được chỉ 50% khối lượng của năm 2019 thì cũng là rất tuyệt rồi. Nhìn về phía trước cho cả năm 2021 (giả sử không có sự tấn công của virus nào khiến nền kinh tế toàn 

cầu tụt lại xa hơn nữa), tôi sẽ rất vui mừng nếu chúng ta có thể đạt tới 70% mức kinh doanh năm 2019.

Theo ông, nhu cầu du lịch hậu đại dịch sẽ có sự thay đổi chứ?

Trong thời gian ngắn, sẽ có những “cơn khát” du lịch mạnh mẽ và mọi người sẽ đi đến những nơi gần trước, đó là lý do tại sao tất cả các khách sạn hiện đang tập trung vào thị trường nội địa cho đến khi các chuyến bay quốc tế mở cửa trở lại. Hơn tất cả, khách du lịch cần lấy lại niềm tin vào vệ sinh và an toàn của cả ngành hàng không lẫn ngành dịch vụ khách sạn. Những gì tôi chắc chắn đó là, chúng ta phải cùng nhau cố gắng. Chúng ta cần phải ghi nhớ thực tế này và giúp đỡ nhau bằng cách đồng hành và kiên nhẫn với các đối tác, chính phủ, nhà cung cấp và đồng nghiệp.

Du lịch sẽ trở lại bình thường một khi tất cả điều này kết thúc?

Đúng vậy. Tôi tin vào khả năng phục hồi tinh thần và nhu cầu kết nối, mong muốn tìm hiểu về những điểm đến mới của tất cả chúng ta. Tôi cũng có niềm tin vào cộng đồng khoa học và y tế toàn cầu rằng họ sẽ tìm ra một loại vắc-xin cùng những giao thức bền vững để chúng ta duy trì sự an toàn và sức khỏe trong tương lai.

Ông có thể cho biết những biện pháp Tập đoàn InVision Hospitality đang áp dụng để đảm bảo an toàn cho khách và nhân viên tại các khách sạn trực thuộc?

Chúng tôi đang chuẩn bị mở cửa lại 9 khách sạn và ra mắt 4 khách sạn mới tại Thái Lan và Việt Nam với những nỗ lực và bước tiến mới. Như tôi đã nhấn mạnh trong một thông điệp gần đây được đăng tải trên trang web và các kênh truyền thông xã hội của InVision, một phần lớn của quy trình mở cửa lại bao gồm tuân thủ tất cả các quy định của chính phủ, bao gồm đăng ký chứng nhận sức khỏe SHA và sử dụng chương trình theo dõi QR Chana của Thái Lan cho tất cả những khách đến khách sạn. Chúng tôi cũng đang cho tiến hành tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh chuyên nghiệp mang tên InSpired Health Promise - Lời Hứa Sức Khỏe của Tập đoàn để giúp du khách cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh và an toàn trong suốt thời gian lưu trú. Hướng dẫn này được bổ sung từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ông có nghĩ giá khách sạn/ vé máy bay sẽ tăng vọt một lần nữa (để bù lỗ)?

Giá vé máy bay – có thể. Các hãng hàng không giá rẻ và các hãng vận chuyển trong khu vực sẽ có một số cơ hội tốt sau khi dịch bệnh giảm dần, vì họ sẽ linh hoạt và dễ thích nghi hơn các hãng hàng không quốc tế lớn hoặc hãng hàng không quốc gia đang gặp khó khăn như Thai Airlines. Tuy nhiên Khách sạn sẽ không thể sử dụng chiến lược tương tự. Nhu cầu đang giảm và nguồn cung dư thừa ở Thái Lan và Đông Nam Á khiến chúng tôi phải cân nhắc quản lý hệ thống giá một cách cẩn thận, trong khi vẫn thúc đẩy các điểm mạnh về sản phẩm và chiến lược quảng cáo tốt nhất cho đến khi nhu cầu tăng lên ở mức giống như trước đây, và cho phép chúng tôi có một kế hoạch giá tốt hơn.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã lên kế hoạch gì để đưa khách du lịch quay trở lại?

Hiện tại Thái Lan có chiến dịch “Du lịch ở nhà với Amazing Thainess” rất tuyệt vời để vực dậy sự quan tâm và khuyến khích du lịch địa phương giống như Việt Nam có chương trình “Người Việt đi du lịch Việt”, nhưng tuyên bố gần đây của TAT cho thấy trong tương lai họ sẽ tập trung chủ yếu vào lượng khách du lịch cao cấp là khá vội vàng và trái với thực tế. Thái Lan không phải là một hòn đảo nhỏ hay quốc gia cần được bảo vệ như Bhutan, để có thể lựa chọn khách hàng. Ngân sách đầu tư từ nước ngoài cũng như nội địa ở Thái Lan rất rộng và bao gồm tất cả các loại khách sạn, spa, nhà hàng và các ngành công nghiệp liên quan đến du lịch khác. Vậy nên chiến lược tiếp cận cân bằng mọi phân khúc đễ giúp hỗ trợ cho tất cả cần thiết cho tăng trưởng bền vững, chứ không chỉ ở các thị trường cao cấp và sang trọng.

Ông nghĩ khi nào khách du lịch sẽ quay lại Thái Lan / Đông Nam Á?

Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng chậm và dần dần trong Quý 4/2020 sẽ tiếp tục ổn định đến năm 2021.

Làm thế nào các khách sạn sẽ đối phó với việc mất doanh thu MICE?

Đây là Déjà vu (hiện tượng lặp lại) cho Thái Lan và không phải là lần đầu tiên MICE bị gián đoạn. Mặc dù kinh doanh MICE khá là hấp dẫn khi khách sạn đang trên đà, nhưng nếu bị tình hình gì tác động khiến không thể kinh doanh nữa thì thiệt hại rất lớn. Hiện tại, các khách sạn lớn có từ 300-1.000 phòng sẽ tập trung vào mảng khách du lịch giải trí để dễ lấp đầy phòng và thúc đẩy doanh thu. Thử thách này là một phần lớn trong nhận xét về TAT của tôi ở trên, ai sẽ lấp đầy những khách sạn có lượng phòng khổng lồ này nếu không phải là nhóm khách tầm trung di chuyển băng xe bus? Chắc chắn không phải 6 khách du lịch hạng sang trên một máy bay riêng rồi.

Ông có lời khuyên nào cho các chủ khách sạn và những người làm trong ngành khách sạn?

Hãy giữ bình tĩnh, suy nghĩ kĩ và hành động quyết đoán. Giữ kỳ vọng của bạn về tỷ lệ bán phòng và doanh thu nóng. Bằng cách lập kế hoạch cho kịch bản tệ nhất và nhìn vào chi phí của bạn với mức doanh thu tối thiểu, bạn sẽ thấy rõ đường dẫn và biết vị trí của dòng sản phẩm dành cho doanh nghiệp 

của bạn. Bạn có thể sống sót qua việc này và cuối cùng bạn có thể phát triển mạnh hơn! Nhưng sẽ cần có một sự nỗ lực và bình tĩnh, đồng thời phải có kiến ​​thức về ngành và áp dụng nhiều kinh nghiệm chuyên môn nữa.

Có điều gì khác ông muốn chia sẻ với chúng tôi không?

22 năm trước, tôi nghĩ không có nơi nào tốt hơn Đông Nam Á. Ngay lúc này, tôi có một sự phấn khích và niềm tin tuyệt đối vào tiềm năng phục hồi du lịch và dịch vụ trên khắp Đông Nam Á, và tất nhiên là có chúng tôi trong đó. Hãy theo dõi chúng tôi tại www.glowhotels.com

Cảm ơn ông rất nhiều vì thời gian và sự sáng suốt của ông, Kevin! Tôi chắc rằng câu trả lời của ông sẽ giúp mọi bạn đọc cảm thấy tin tưởng vào tương lai của du lịch và khách sạn ở Đông Nam Á.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam