Ngành Du lịch cả nước nỗ lực phục hồi sau dịch

Sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, các tỉnh, thành phố trên cả nước đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp phục hồi du lịch như các chương trình kích cầu, đa dạng hóa sản phẩm, liên kết tour tuyến du lịch…

Hà Nội: Tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch

Sở Du lịch Hà Nội đã xây dựng kế hoạch khôi phục thị trường du lịch theo từng giai đoạn; hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động gắn với xây dựng hình ảnh điểm đến "Hà Nội an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn"; hướng dẫn các khu, điểm tham quan du lịch mở cửa hoạt động trở lại để thu hút du khách nhưng vẫn bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch Covid-19.

Sắp tới, nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch thu hút khách du lịch tới Hà Nội sẽ được tổ chức như: Lễ hội văn hóa dân gian đương đại tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội và các tỉnh, thành phố của 3 miền Bắc - Trung - Nam và quốc tế; liên hoan du lịch làng nghề - phố nghề Hà Nội 2020... Đồng thời, Du lịch Hà Nội sẽ liên kết với các địa phương, các hãng hàng không, các cơ sở dịch vụ du lịch xây dựng các sản phẩm kích cầu trọng tâm để thu hút khách trong nước; tổ chức các đoàn khảo sát với thành phần chính là các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội và các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam để tìm hiểu lại thị trường, xây dựng các điểm đến, sản phẩm du lịch tại Hà Nội và xây dựng sản phẩm liên kết với các địa phương trọng điểm về du lịch trong cả nước...

Quảng Ninh: Triển khai các tour du lịch chất lượng

Kể từ 1/6 đến hết tháng 7/2020, gói kích cầu sản phẩm du lịch năm 2020 do Liên minh Kích cầu du lịch Quảng Ninh xây dựng bắt đầu được triển khai, gồm 6 chương trình lớn với ưu đãi hấp dẫn, giúp du khách có nhiều lựa chọn đa dạng hơn khi đến với Quảng Ninh.

Sáu chương trình với nội dung đa dạng dành cho khách đi theo đoàn từ 10 người trở lên, được xây dựng với thời gian linh hoạt để du khách lựa chọn. Các điểm đến du lịch bao gồm Vân Đồn (sân bay Vân Đồn, chùa Cái Bầu), Cẩm Phả (đền Cửa Ông, khu tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh), Uông Bí (khu di tích – danh thắng Yên Tử, chùa Ba Vàng) và Hạ Long (gồm tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, tham quan thành phố…).

Quảng Bình: Giảm 50% phí tham quan danh thắng

Ngành Du lịch Quảng Bình đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thay đổi cơ cấu thị trường khách, chuyển các sản phẩm phục vụ khách quốc tế sang phục vụ khách nội địa, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch với mức giá hợp lý để đáp ứng với hoạt động du lịch trong điều kiện mới.

Để thu hút khách du lịch, ngày 5/6, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 thông qua việc giảm 50% mức thu phí tham quan danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 31/12/2020. Cụ thể, các tour tham quan động Phong Nha còn 75.000 đồng/người/lượt; động Tiên Sơn còn 40.000 đồng/người/lượt; điểm du lịch sinh thái Nước Moọc còn 40.000 đồng/người/lượt; phí tham quan động Thiên Đường và hang Mẹ Bồng Con còn 125.000 đồng/người/lượt… Bên cạnh đó, các phí vận chuyển, lưu trú, dịch vụ ăn uống các nhà hàng trong tour, tuyến cũng được giảm.

Thành phố Hồ Chí Minh: Kích cầu du lịch từ tháng 6

Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị tổ chức phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 với thông điệp "Thành phố Hồ Chí Minh - Điểm đến an toàn". Nhân dịp này, hàng loạt gói khuyến mãi, giảm giá của các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch như hàng không, đường sắt, lưu trú, mua sắm, ăn uống, điểm tham quan, khu du lịch... sẽ được triển khai phục vụ du khách.

Trong năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch. Theo đó, kết hợp tổ chức đồng thời Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16-2020 và Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 15-2020. Ngày hội sẽ bao gồm các hoạt động giới thiệu, quảng bá du lịch kết hợp liên hoan ẩm thực. Thời gian dự kiến vào tháng 8 nhằm kích cầu du lịch nội địa và quảng bá hình ảnh điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối với các điểm đến khác trong cả nước. Lễ hội áo dài TP. Hồ Chí Minh lần 7-2020 dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, Giải marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần 4-2020 dự kiến diễn ra vào tháng 12/2020.

 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam