Nghệ An đón gần 65.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Nghệ An đón khoảng 65.000 lượt khách, giảm khoảng 40 - 50% so với cùng kỳ năm 2019 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu đáng mừng sau gần 4 tháng du lịch Nghệ An bị ảnh hưởng nặng nề bới dịch bệnh.

Khu Du lịch sinh thái Con Cuông

Các khách sạn và các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì liên tục hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ. Các điểm du lịch cũng đã chỉnh trang và sẵn sàng đón du khách tham quan. Cụ thể: Trong 2 ngày nghỉ lễ, Nghệ An đón gần 65.000 lượt khách, trong đó khách lưu trú đạt gần 10.000 lượt. Các điểm du lịch biển như Cửa Lò, Biển Quỳnh…du lịch sinh thái cộng đồng huyện Con Cuông, Vườn Quốc Gia Pù Mát và đặc biệt là Khu Di tích Kim Liên - Quê hương Bác Hồ đã đón một lượng khách đáng kể sau gần 4 tháng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Khách tham quan Khu di tích Kim Liên

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An cho biết, trước và trong những ngày nghỉ lễ, Sở Du lịch đã tiến hành khảo sát và kiểm tra công tác chuẩn bị đón tiếp khách, phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở phục vụ du lịch. Về cơ bản, những cơ sở này đã tăng cường công tác tổ chức đón tiếp khách du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường và chú trọng công tác phòng chống dịch Covid–19 rất tốt…/.

Nguồn: Trà Giang - Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Nghệ An

 
 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam