Sapa kích cầu du lịch, đồng loạt giảm giá tới 60% các dịch vụ du lịch

UBND thị xã Sapa phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch (HHDL) Sapa và Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan tổ chức chương trình kích cầu du lịch quy mô lớn tại phía Bắc.

Theo đó, đồng loạt các khách sạn, homestay, hãng xe du lịch trên địa bàn thị xã Sapa, các điểm đến tham quan du lịch như Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, sẽ giảm giá dịch vụ từ 30 - 60%. Tính đến sáng 1/5, đã có hơn 30 doanh nghiệp du lịch địa phương đăng ký tham gia, bao gồm hơn 27 khách sạn, homestay, 2 hãng xe, một số nhà hàng và khu du lịch Sun World Fansipan Legend. HHDL Sapa cho biết, danh sách các doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch sẽ còn tiếp tục được cập nhật trong những ngày tới.

Ngay sau khi chương trình được kích hoạt sáng 30/4/2020, các khách sạn như: Châu Long, Huyền Thoại, Cherry Sapa, Sapa Mountain, Lacasa, Hương Sen, Le Gecko, Phương Nam, Sapa Vista, Sapa Village… và nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú khác trên địa bàn đều giảm giá phòng từ 30% - 50%. Trong đó, các khách sạn Huyền Thoại, Hương Sen, Retreat Sapa, khách sạn Rồng Sapa, Sapa Green hotel, Rex homestay giảm tới 50% giá phòng. Hãng xe Inter Bus Line và Luxury Van Limousine giảm 30% giá vé xe tuyến Hà Nội - Sapa và ngược lại. Một số nhà hàng giảm 15% giá trên hóa đơn thanh toán của du khách. Mức giá giảm trên sẽ được các khách sạn, hãng xe áp dụng trong suốt hai tháng 5 và tháng 6/2020.

Riêng Khu Du lịch Sun World Fansipan Legend đã đón khách trở lại từ ngày 28/4 và triển khai chương trình ưu đãi giảm tới 60% giá vé cáp treo Fansipan cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc gồm Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình. Chương trình được áp dụng từ ngày 28/4 đến 28/6/2020. Theo đó, giá vé cáp treo sau khi giảm chỉ còn 300.000 đồng/người lớn và 200.000 đồng/trẻ em cao từ 1 - 1,3m. Trẻ em dưới 1m miễn phí. Thời gian tới, khu du lịch sẽ tiếp tục triển khai những gói combo kích cầu lớn và hấp dẫn dành cho du khách toàn quốc.

Các chương trình kích cầu du lịch được thực hiện song song với việc tuân thủ nghiêm ngặt Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình kích cầu cũng yêu cầu các đơn vị áp dụng các biện pháp phòng dịch một cách chặt chẽ, thực hiện các công tác khử khuẩn liên tục, đo thân nhiệt cho du khách, đặt dung dịch sát khuẩn trong khách sạn, trên xe và khắp trong các khu du lịch, đeo khẩu trang và giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người trong quá trình di chuyển, tham quan và nghỉ dưỡng tại Sapa.

Được biết, tháng 5, 6 là thời gian đẹp nhất ở Sapa. Nắng mới rực rỡ, thời tiết mát lành, rừng đỗ quyên nở rộ dọc tuyến cáp treo Fansipan lên tới đỉnh cao 3143m. Ruộng bậc thang cũng đang mùa đổ nước. Hoa hồng leo sẽ vào độ nở rực rỡ nhất trong tháng 5, 6 trên khắp địa bàn thị xã, đặc biệt là tại khu vực trung tâm quanh hồ Sapa, khi đồng loạt 300 gốc hồng leo được trồng trong chương trình Hành trình xanh của thị xã năm ngoái ra hoa. Một đồi hoa tím rộng tới 7,5ha và thung lũng hoa hồng rộng 5ha với hơn 120.000 gốc hồng các loại từ hồng cổ Sapa, hồng son, hồng tường vy đến những giống hoa ngoại danh tiếng như Mon Coeur, Juliet, St. Alban… tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend cũng sẽ là những trải nghiệm hấp dẫn du khách.

 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam