Xu hướng thời trang Xuân Hè 2019: Gần gũi với thiên nhiên

Lấy cảm hứng chủ đạo với điểm nhấn là những họa tiết, những bộ sưu tập xuân hè 2019 đang được trình diễn trong Tuần lễ thời trang xuân hè 2019 từ ngày 11 đến 13/9 tại Hà Nội mang sắc màu đơn giản, gần gũi với thiên nhiên.

Nhà thiết kế Minh Hạnh, Trưởng BTC Tuần lễ thời trang Xuân hè 2019 cho biết, với mục đích đưa thời trang gần gũi với thiên nhiên và hòa cùng xu thế phát triển thời trang thế giới, các show thời trang thường chọn lựa những địa điểm ngoài trời, với mong muốn xóa bỏ khoảng cách sân khấu hóa những bộ sưu tập. Ban tổ chức quyết định chọn địa điểm Núi Nùng (nằm trong khuôn viên Công viên Bách Thảo, Hà Nội) làm sân khấu vì nơi đây không chỉ là một khu vườn thực vật có lịch sử lâu đời của Thủ đô với nhiều cây cổ thụ quý giá hàng trăm năm tuổi, mà đây còn là nơi lưu giữ những kỷ niệm thời niên thiếu của nhiều thế hệ người Hà Nội.

Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2019 có sự tham gia của 15 NTK đến từ các tỉnh, thành cả nước, gồm: Chu La, Phương Thanh, Nhi Hoàng, Trần Thanh Mẫn, Cao Minh Tiến, Huyền Nhung Nguyễn, Xuân Hảo, Ngọc Hân, Công Huân, Hà Duy, Trần Thiện Khánh, Cao Duy, Duy Nguyễn, Thanh Thúy, Minh Hạnh. Các NTK mang đến tuần lễ thời trang lần này những bộ sưu tập mới nhất dành cho mùa xuân hè 2019, với những chất liệu: Lụa, Jeans, khaki, voan, lưới... Với những chi tiết được thêu và làm bằng tay từ nghề truyền thống, những khuynh hướng mới được các NTK sáng tạo và áp dụng cho bộ sưu tập, vẽ nên một bức tranh sinh động cho thời trang Việt Nam trong mùa xuân hè 2019. Chương trình còn có sự tham gia của 50 người mẫu nổi tiếng Việt Nam: Kim Dung, Trà Mi, Thủy Tiên, Hồng Quế, Thanh Thủy, Kim Nhung... do đạo diễn Quang Tú làm tổng đạo diễn.

Những bộ trang phục với các chi tiết được làm thêu bằng tay sẽ lên ngôi trong mùa thời trang Xuân - Hè 2019. Đây là xu hướng thời trang chủ đạo được các nhà thiết kế công bố trong tuần lễ thời trang Xuân Hè 2019. Nhìn chung, các mẫu thiết kế năm nay có phần giản tiện, thanh lịch gần hơn với cuộc sống. Các nhà thiết kế đưa ra những quan điểm về thời đại mới, gần gũi với cuộc sống nhất. Họ đã chọn tất cả những kiểu dáng đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, chất liệu được xử lý công phu nhất. Đây là những sáng tạo dễ sử dụng, đạt đến sự sáng tạo của thời trang cao cấp. Trong mùa thời trang tới, nhà thiết kế Ngọc Hân vốn có thế mạnh là sử dụng chất liệu vải in đầy mầu sắc, lại lựa chọn sắc trắng cho bộ sưu tập của mình. Ngọc Hân chia sẻ, mình chọn chất liệu chiffon và lụa với tông màu trắng cho những thiết kế mới khi nghĩ đến những làn gió mát mùa hè. Những thiết kế này phối hợp với chiếc khăn lụa tạo cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế cho mùa hè. Còn Nhà thiết kế Chu La lần này cũng không chọn những thiết kế đa sắc, tông màu rực rỡ như trước mà chuyển sang tông màu sẫm hơn mang đến cho công chúng một một “nét hè” trầm lắng.

Ở một góc nhìn khác, theo đánh giá của các chuyên gia thời trang thế giới, xu hướng thời trang Xuân hè 2019 là phá cách, kết hợp những trang phục hoặc những màu mà chúng ta thường nghĩ là không thể nào mặc được với nhau. Năm nay, các mẫu trang phục có xu hướng vạt dài, dáng suông kết hợp với quần ống côn ngắn và giày đế mềm hoặc giày lười. Trong khi đó, một xu hướng khác cũng được các nhà thiết kế để tâm đó là những tông màu nhẹ, ngọt ngào hoặc là màu sắc phải cực kỳ rực rỡ và đối chọi nhau. Bên cạnh đó, một xu hướng quay trở lại trong năm nay là chất liệu bò, từ váy đến áo khoác hay các phụ kiện khác.

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam