TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM NGHỆ NHÂN ĐẶNG NGỌC ANH TRỞ THÀNH PHÓ VIỆN TRƯỞNG VIỆN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU ĐẠO MẪU VIỆT NAM.

Lễ Phật Đản cùng với lễ Vu Lan, lễ Thành Đạo là 1 trong 3 ngày lễ lớn nhất trong năm của đạo Phật, đây là ngày được các Phật tử trên khắp thế giới thành tâm kính ngưỡng về chư Phật. 

Đại Lễ Phật Đản cũng được coi là một hoạt động sinh hoạt tâm linh mang tính ổn định của Phật giáo và được diễn ra trong  khoảng từ đầu tháng 4 đến rằm tháng 4 âm lịch hằng năm.

Trong mùa Phật Đản, các Phật tử phải giữ tâm mình sáng trong, luôn hướng về cái thiện. Nghi thức tắm Phật cũng là thời điểm để Phật tử phải giữ tâm thanh tịnh, để dòng nước tinh khiết gột rửa mọi suy nghĩ, lời nói tội lỗi.

Nghi lễ tắm Phật trong ngày Phật Đản ngoài mục đích kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh thì còn mang ý nghĩa sâu sắc, giúp con người ta tẩy trừ phiền não, hướng đến thanh tịnh  ba nghiệp “thân khẩu ý” của con người.

Sau nghi lễ tắm Phật, các Phật tử cũng thường chia nhau nước tắm Phật hoặc dùng nước đó vẩy lên người khác, lòng tâm niệm điều đó sẽ mang lại bình an, sức khỏe cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Hòa trong không khí hân hoan đón mừng ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca

Ngày 28 tháng 05 năm 2018 (tức ngày 14 tháng 04 năm Mậu Tuất) Nghệ nhân Đặng Ngọc Anh – TP. Hà Nội long trọng tổ chức đại lễ Phật đản tại nhà đền. Buổi lễ có sự góp mặt của hàng trăm phật tử xa gần thành tâm kính phật.

Tới dự buổi lễ có sự hiện diện TS. Lê Ngọc Dũng, Uỷ viên uỷ ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Chủ tịch hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Viện Trưởng Viện Phát Triển Thương Hiệu Đạo Mẫu Việt Nam cùng một số lãnh đạo, cán bộ nhân viên tới dự.

Nghệ Nhân Đặng Ngọc Anh luôn nỗ lực phấn đấu, giữ gìn những nét đẹp văn hóa tâm linh, trong đó có thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt.

Để ghi nhận những đóng góp to lớn trên, nhân chuyến dự đại lễ Phật đản tại Đền, T.S Lê Ngọc Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm Nghệ Nhân Đặng Ngọc Anh giữ chức Phó Viện trưởng Viện phát triển thương hiệu Đạo Mẫu Việt Nam.

Hi vọng rằng trong thời gian tới Nghệ Nhân Đặng Ngọc Anh sẽ có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa, góp phần xây dựng nền Văn hóa Việt Nam giàu đẹp đậm đà bản sắc dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam