Du lịch thúng chài” ở Phú Yên – Thuê thúng chài du lịch các đảo

Đến Phú Yên du lịch các đảo bạn có thể thoải mái tham quan thắng cảnh, dạo biển với các thúng chài do những ngư dân chất phác làm hướng dẫn viên du lịch. Chúng tôi chuyên cho thuê thúng chài du lịch biển tại Phú Yên.

Có lẽ các bạn thấy rất lạ khi nghe đến từ “Thúng chài”. Nhiều bạn nơi thành thị có thể chưa bao giờ được tận mắt nhìn thấy 1 cái thúng chài to đến thế nào. Khi đến với Phú Yên vùng đất ven biển, thúng chài chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho lĩnh vực đánh bắt hải sản gần bờ. Nhiều du khách cảm thấy rất thích thú với việc được sử dụng thúng chài du lịch. Ngồi trong thúng, cảm giác như mình thật bé nhỏ, dạo quanh dọc bờ biển một cách chậm rãi để thưởng thức hết vẻ đẹp của biển cả.

Chiếc thúng to hơn thúng của các nông dân bình thường hay dùng để đựng những hạt gạo lúc mới thu hoạch về. Một thúng chài có thể chứa đến 4 người. Thúng tròn và to. Khi thuê thúng, sẽ có một ngư dân lành nghề dẫn các bạn đi du lịch ngắm cảnh và điều khiển thúng một cách chuyên nghiệp, nhẹ nhàng lướt trên mặt nước.

Ngoài thuê thúng chài để ngắm cảnh, nhiều nơi thúng chài còn có một điều đặc biệt hơn đó là được dùng để chơi các trò chơi như đua thúng. Việc này giống như các lễ hội đua ghe vậy, nhiều người cùng ngồi trên 1 thúng và thi đua nhau chèo cho đến đích.

Khám phá các hòn đảo, bãi biển Phú Yên với cách thức mới mẻ, không phải là tàu thuyền hay ca nô nữa mà bạn sẽ được ngồi trên thúng dạo quanh chậm rãi. Việc thuê thúng chài dạo biển đang ngày càng phổ biến hơn tại các hòn đảo ở Phú Yên. Du khách từ các tỉnh khác đến đây không khỏi trầm trồ về nhiều thứ quá mới lạ mà vẻ đẹp thiên nhiên lại hùng vĩ đến vậy.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam