Phát động cuộc thi ảnh du lịch “Tôi yêu Việt Nam”

Ngày 10/1/2018, Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” chính thức được phát động. Cuộc thi sẽ nhận ảnh từ nay cho tới hết ngày 10/6/2018.

 

Lễ phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam”
Lễ phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam”

 

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Tổng cục trưởng TCDL, Trưởng Ban Tổ chức - bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết: Sau 7 lần tổ chức, Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc đã thu hút hàng trăm tác giả và hàng chục nghìn tác phẩm nghệ thuật; qua đó chọn ra nhiều bức ảnh đẹp để trao giải, trưng bày và sử dụng trong những hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch của TCDL, từ đó nâng cao nhận thức về du lịch, thu hút du khách, góp phần thúc đẩy phát triển Du lịch Việt Nam.

 

Phó Tổng cục trưởng TCDL, Trưởng Ban Tổ chức - bà Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu tại lễ phát động
Phó Tổng cục trưởng TCDL, Trưởng Ban Tổ chức - bà Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu tại lễ phát động

 

Đánh giá cao việc tổ chức cuộc thi ảnh du lịch “Tôi yêu Việt Nam”, ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN cho rằng: “Cuộc thi ảnh là hoạt động ý nghĩa, không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch mà còn đẩy mạnh hoạt động nhiếp ảnh trên cả nước”. Ngoài ra, việc tổ chức thi online là sự đổi mới của cuộc thi lần này, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác giả tham gia dự thi cũng như cho công tác tổ chức và chấm ảnh.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tổ chức, ông Nguyễn Đức Xuyên – Phó Trưởng Ban Tổ chức đã tuyên bố phát động cuộc thi. Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại địa chỉ http://www.anhnghethuatdulich.com với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến trước 23h59’ ngày 10/6/2018.

 

Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại địa chỉ http://www.anhnghethuatdulich.com
Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại địa chỉ http://www.anhnghethuatdulich.com

 

Được biết, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, gồm Huy chương Vàng của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 15.000.000 đồng và 01 tour du lịch nước ngoài của nhà tài trợ. Ngoài ra còn có 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và các giải phụ cho 01 tác phẩm ảnh có số lượng Like nhiều nhất và 01 giải cho tác phẩm ảnh có số lượng Share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview). Các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm đạt giải được Tổng cục Du lịch tặng Giấy khen. Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 7/2018./.

Tiếp nối thành công từ 7 cuộc thi lần trước, Tổng cục Du lịch (TCDL) tiếp tục giao cho Tạp chí Du lịch tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” với sự phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN). Cuộc thi diễn ra từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018; là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2018).

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam