Thưởng thức món ăn vặt Bến Tre

Việt Nam được du khách quốc tế ca ngợi là thiên đường của ẩm thực bởi được thiên nhiên ưu đãi về sản vật, phong phú trong cách chế biến và nhất là sự đa dạng của từng vùng miền tạo nên nhiều phong vị đặc trưng riêng, thể hiện văn hóa của vùng đó. 

Nếu ẩm thực miền Bắc là sự tinh tế, miền Trung là sự đậm đà, thì miền Nam lại mang sự đơn giản, mộc mạc của tự nhiên nên sẽ là hành trình khó bỏ qua cho nhiều du khách nhất là những du khách lần đầu đến Việt Nam thưởng thức ẩm thực.

Đối với người dân Nam Bộ các món ăn hay thức uống được làm ra chỉ với cái tên thôi là có thể đoán nguyên liệu được làm từ đâu, cách làm như thế nào, ví dụ như: chuối nếp nướng, bánh chuối hấp, chè khoai mì...

Khi đến Bến Tre, du khách có thể thưởng thức những món ăn đường phố hấp dẫn ngay tại thành phố Bến Tre 

Chuối đập 

Chỉ đơn giản với nguyên liệu chính là chuối và nước cốt dừa đã tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Chuối phải chọn loại chuối xiêm gần chín tới, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi nướng trên lửa than, trở đều sau đó đập dẹp rồi nướng tiếp chút ít thời gian cho khô ráo. Chuối đập chấm với nước cốt dừa có vị ngọt ngọt, mặn mặn cho thêm vào lát hành sẽ cô vùng hấp dẫn.

 

 

 

Chè bưởi 

Bưởi là nguyên liệu chính làm nên món chè độc đáo, ngon tuyệt. Cách làm đơn giản không cầu kỳ lại dễ làm. Vỏ bưởi để làm chè nên sử dụng loại vỏ có độ dày, gọt bỏ lớp da màu xanh bên ngoài, sau đó cắt thành từng sợi, vỏ bưởi thường có vị đắng và the nên công đoạn loại bỏ vị đặc trưng này rất quan trọng. Món chè bưởi được cho là ngon khi ăn vào có độ giòn, dai, thường ăn chung với nước đá thêm chút đậu xanh tách vỏ, nước cốt dừa.

 

 

 

Sương sa hột lựu 

Sương sa hột lựu là loại chè thuộc nhóm thạch, tính mát nên rất thích hợp làm thức uống giải nhiệt đặc biệt là vào mùa hè. Sương sa là bột rau câu nấu chín sau đó xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, có thể cho màu xanh của lá dứa hay màu đỏ của củ dền thêm phần bắt mắt. Nguyên liệu để làm hột lựu là củ năn xắt hình ô vuông nhỏ, cho chút màu thực phẩm, bỏ vào keo đã có sẵn bột năn, lắc đều, cho vào nồi nước sôi luộc chín là đã thành những hột nhỏ có phần lõi bên trong màu trắng, bên ngoài có lớp áo màu đỏ. Hai loại sương sa và hột lựu kết hợp với nhau kèm theo đậu xanh không vỏ luộc chín, nước đường và nước cốt dừa và một ít nước đá đập nhỏ tạo nên món chè vô cùng thú vị.

 

 

 

Ngoài các món ăn giới thiệu ở trên du khách đến với Bến Tre sẽ còn được khám phá rất nhiều món ăn hấp dẫn khác bún riêu, cơm tấm, hủ tíu patê, bì bún, bánh ướt, bò đun - nem nướng… Không cầu kỳ lại dễ làm nên tự bản thân các món ăn đã tự chuyển mình thành văn hóa ngôn ngữ bình dị nhất.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

Ấn Phẩm Du Lịch Việt Nam

Du lịch Việt Nam qua ảnh