Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist - Cơ sở đào tạo du lịch uy tín trong cả nước

Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist được thành lập ngày 15/9/1989,  ban đầu có tên là Trường Sơ cấp Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn. Theo Quyết định số 3134/QĐ-UBND ngày 26/06/2009 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Trường được đổi tên thành trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist trực thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn.

Hàng năm, Trường tổ chức khai giảng hệ trung cấp chính quy (2 năm) với hơn 2.000 học viên, trong đó có các ngành chính: Hướng dẫn du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn. Chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với thời lượng thực tập trên 60% giúp cho học viên nắm vững kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài hệ trung cấp chính quy, mỗi năm trường còn đào tạo hàng ngàn học viên các lớp nghiệp vụ ngắn hạn và bồi dưỡng nâng cao như: Bếp Việt Nam căn bản, Bếp Âu căn bản, Bánh Âu…

Với chiến lược mở rộng các loại hình đào tạo, liên kết hợp tác với các đơn vị đào tạo danh tiếng trong nước và quốc tế, thông qua hoạt động của Hiệp hội Du Lịch TP. hồ Chí Minh, Hội dạy nghề thành phố, trường có mối quan hệ với hầu hết các Trường đào tạo du lịch ở TP. Hồ Chí Minh. Đội ngũ giáo viên cơ hữu của Trường đều được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giảng dạy qua các lớp do Dự án EU và Chính phủ Luxembourg tài trợ; giáo viên thỉnh giảng giỏi chuyên môn, có phương pháp sư phạm, đạt trình độ về nghề nghiệp và kiến thức.

Hiện tại, Trường đã đào tạo trên 50 ngàn học viên, nhiều học viên đạt giải cao tại các Hội thi tay nghề Thành phố, Quốc gia, ASEAN và thế giới… trong đó, có hàng ngàn học viên đã và đang làm tốt vai trò quản lý ở các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

Để có những bước thành công như hôm nay, Ban Giám hiệu đã hoạch định con đường phát triển của Nhà trường là: “Dạy những gì người học cần, xã hội có nhu cầu”. Luôn nêu cao lương tâm chức nghiệp nhà giáo “vì sự nghiệp trồng người”. Giáo dục rèn luyện cho học viên về tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, về nhân cách và kỹ năng sống, có khả năng hội nhập quốc tế, cung ứng nguồn nhân lực hữu dụng cho ngành du lịch Việt Nam, góp phần vào sự phát triển bền vững của thương hiệu Saigontourist.

Với những thành tích đó, Trường được Ủy ban Nhân dân TP Cờ thi đua, được Đảng, Nhà nước trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2001, Huân chương Lao động hạng ba năm 2003, Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch Nước tặng thưởng.

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam