Vườn Quốc gia Cát Bà - Những trải nghiệm tuyệt vời

Vào một buổi sáng tháng 7 nắng chiếu qua những vòm lá xanh mát, đoàn chúng tôi gồm 20 người từ thủ đô Hà Nội đến khám phá Vườn quốc gia Cát Bà - một trong những vườn quốc gia lớn nhất đất nước.

Đoàn tham quan chụp ảnh kỷ niệm tại Hoi Lake Farm Stay

Theo truyền thuyết, ngày xưa Cát Bà còn được gọi là Các Bà. Vì một thời các bà, các chị tại đây lo việc hậu cần cho các ông, các anh đánh giặc trên một hòn đảo lân cận, có tên là đảo Các Ông.

Khởi đầu hành trình, chúng tôi được hướng dẫn viên du lịch của Vườn Quốc gia dẫn đi tham quan khu trưng bày mẫu hiện vật - một bảo tàng thu nhỏ, tái hiện lại những sinh vật quý giá của Vườn Quốc gia. Trong những năm qua, bảo tàng đã sưu tập hàng trăm mẫu côn trùng, bướm, bọ sừng, các loài thú như Sơn Dương, Hươu… các mẫu đều được xử lý theo công nghệ truyền thống và công nghệ kỹ thuật cao. Ngoài các mẫu tiêu bản khô, khu trưng bày còn lưu giữ nhiều mẫu tiêu bản ngâm như mẫu ngâm cá heo, mẫu ngâm voọc Cát Bà.

Đoàn chăm chú nghe hướng dẫn viên của Vườn quốc gia Cát Bà giới thiệu về Khu trưng bày mẫu tiêu bản

Cách khu trưng bày tầm 400m, chúng tôi được giới thiệu tham quan Hoi Lake Farm Stay. Một vùng non nước hùng vĩ hiện lên trước mắt, khiến mỗi người trong đoàn chúng tôi ai ai cũng phải trầm trồ, thốt lên hai chữ “tuyệt vời”. Nằm ngay dưới chân núi là hồ nước xanh màu ngọc bích điểm tô bởi chiếc thuyền màu đỏ và những bông hoa tím ven hồ mang đến cho du khách cảm giác yên bình, thư thái đến lạ.

Hoi Lake Farm Stay - Vùng non nước hữu tình

Rời Hoi Lake Farm Stay, đoàn chúng tôi đi tham quan động Trung Trang - nơi tiêu biểu cho quần thể hơn 150 hang động lớn nhỏ trên quần đảo Cát Bà. Leo hơn 120 bậc, qua những thảm thực vật đa dạng, chúng tôi đặt chân tới cửa hang. Đi sâu vào trong động, mỗi chúng tôi mới thấy hết sự kỳ diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này. Những tảng thạch nhũ còn nguyên độ sắc cạnh và óng ánh như pha lê với nhiều hình dạng khác nhau khiến mọi người đều cảm thấy vô cùng thích thú như đang lạc vào thiên đường trong lòng đất.

Trên đường ghé thăm động Trung Trang

Và check in tại động

Rời khỏi Vườn quốc gia Cát Bà khi trời đang xế trưa, mỗi người chúng tôi đều cảm thấy nuối tiếc khi không đủ thời gian để khám phá hết thiên nhiên hùng vỹ nơi đây. Những khu rừng với sự dạng sinh học, những điểm du lịch lý thú, tất cả đều đang đợi bước chân con người đến khám phá. Nhất định đoàn chúng tôi sẽ ghé thăm lại Cát Bà vào một ngày không xa, để cảm nhận, để trải nghiệm những điều kỳ thú của thiên nhiên.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam