Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Đào tạo nguồn nhân lực Du lịch trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”

       Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động ngày càng mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội và có khả năng thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia công nghệ, du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng được lựa chọn làm đòn bẩy để phát triển trong thời kỳ này. Do vậy, nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế của thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 là nhiệm vụ cấp thiết đối với tất cả các đơn vị đào tạo du lịch.

       Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 và Năm du lịch Quốc gia 2019, Hội thảo khoa học quốc gia “Đào tạo nguồn nhân lực Du lịch trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” được tổ chức vào sáng ngày 12/05/2019 tại Khách sạn Galina & Spa Nha Trang với sự đồng chủ trì của Trường Đại học Khánh Hòa, Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam (VITEA) và Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

       Đến tham dự Hội thảo, Ban tổ chức vinh dự chào đón sự hiện diện của PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Phó vụ trưởng Vụ đào tạo - Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; GS.TS. Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam; bà Lê Vinh Liên Trang - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học và giảng viên đến từ các tổ chức, cơ sở đào tạo du lịch trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, Hội thảo còn đặc biệt thu hút sự quan tâm tham dự của nhiều công ty du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cùng các giảng viên và sinh viên du lịch trên địa bàn thành phố Nha Trang.

     Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Khánh Hòa, Hiệu trưởng - Tiến sĩ Lê Thị Mỹ Bình đã phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học quốc gia “Đào tạo nguồn nhân lực Du lịch trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”. Qua đây, Tiến sĩ Lê Thị Mỹ Bình cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Nhà trường đến Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam (VITEA), Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và Khách sạn Galina & Spa Nha Trang cùng các các đơn vị tài trợ như Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA), Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế Mỹ Việt đã đồng hành với Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức thành công Hội thảo.

TS. Mỹ Bình (thứ ba từ trái) - Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa chụp hình lưu niệm cùng các lãnh đạo và chuyên gia đào tạo du lịch tại Hội thảo.

      Sau thời gian làm việc hết sức nghiêm túc và khoa học dưới sự điều hành của PGS.TS. Phạm Trung Lương - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam – Đồng trưởng ban tổ chức Hội thảo; PGS. TS Chu Đình Lộc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh hòa – trưởng ban tổ chức Hội thảo và ông Nguyễn Văn Thành - Phó chủ tịch thường trực, tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, Hội thảo đã diễn ra rất sôi nổi và đạt được những mục tiêu đề ra.

    Thông qua các báo cáo của các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo nhân lực du lịch Việt Nam cùng các ý kiến tham luận của các nhà quản trị doanh nghiệp du lịch tại Hội thảo, nhiều vấn đề thực tiễn cũng như giải pháp trong đào tạo du lịch được đặt ra.

PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng, Phó Chủ tịch VITEA báo cáo tại Hội thảo

Đồng thời, Hội thảo cũng thẳng thắn chỉ ra những cơ hội và khó khăn, thách thức mà ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Khánh Hòa nói riêng sẽ đối mặt trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

      Hội thảo khoa học quốc gia “Đào tạo nguồn nhân lực Du lịch trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” đã tạo diễn đàn trao đổi hết sức cởi mở và thiết thực giữa các nhà khoa học, các chuyên gia, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa. Với việc tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc gia năm nay, Trường Đại học Khánh Hòa đã khẳng định năng lực của nhà trường trong đào tạo du lịch, nâng cao uy tín và quảng bá hình ảnh của nhà trường. Đây cũng là tiền đề để Trường Đại học Khánh Hòa tiếp tục đăng cai những sự kiện khoa học mang tầm quốc gia và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam