Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội xây dựng tour tham quan ảo 360 độ

Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội xây dựng tour tham quan ảo 360 độ tại di tích cách mạng Nhà và hầm D67; Triển lãm online với chủ đề "Thần tốc - Táo bạo - Bất ngờ - Chắc thắng" sẽ ra mắt công chúng vào ngày 29/4 tới.

Tour tham quan ảo và triển lãm online diễn ra từ ngày 29/4 và sẽ kéo dài đến hết ngày 31/5/2020. Ảnh minh họa (nguồn: Hoangthanhthanglong)

Theo đó, tour tham quan ảo tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long được ứng dụng phần mềm QR Code, cho phép người xem tìm hiểu không gian kiến trúc cùng các giá trị tiêu biểu của di tích Nhà và hầm D67 - Tổng hành dinh của Quân đội nhân dân Việt Nam những năm 1968 - 1975, nơi chứng kiến sự ra đời của những quyết sách, chỉ thị, chiến lược quan trọng làm nên chiến thắng của Chiến dịch Hồ Chí Minh (30/4/1975), giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tương tự, với phần mềm QR Code, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội giới thiệu tới công chúng 120 hình ảnh, tài liệu, hiện vật..., được tổ chức thành 3 chủ đề chính, gồm: quá trình chỉ đạo chuẩn bị mọi mặt cho cuộc Tổng tiến công; nét đặc sắc trong chỉ đạo cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 "Thần tốc - Táo bạo - Bất ngờ - Chắc thắng"; niềm vui chiến thắng, giúp người xem hình dung một cách rõ ràng, có hệ thống về một trong những giai đoạn lịch sử của cách mạng Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Sách Omega Việt Nam và Nhà xuất bản Dân trí ra mắt cuốn sách: "Cơ quan Tổng hành dinh (D67): Chứng tích thời đại Hồ Chí Minh". Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những thông tin có giá trị lịch sử về vai trò, vị trí của Nhà và hầm D67.

Nguồn: Tổng cục Du lịch

 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam