5 lý do khiến bạn nên đi du lịch bằng xe máy

1. Phượt bằng xe máy sẽ giúp bạn chủ động đi những nơi mình muốn

Ưu điểm lớn nhất khi du lịch bằng xe máy chính là tính linh động của nó. Một chiếc xe máy có thể cùng bạn chinh phục tất cả những cung đường từ cung đường hiểm trở, mấp mô sỏi đã đến những đoạn đường nhỏ, lầy lội mà xe ô tô phải “đầu hàng”. Chỉ với những chiếc xe máy, bạn có thể khám phá đến tận cũng của những điều mới lạ, chiếc xe sẽ đi cùng bạn đến mọi hành trình mà mình muốn chinh phục.

Chiếc xe máy sẽ gắn bó với bạn trong mọi cung đường, chính vì vậy để phượt bằng xe máy an toàn, phải tuyệt đối đảm bảo tính bền bỉ, mạnh mẽ của xe để có thể vượt qua mọi loại địa hình mà xe không bị hỏng hóc. Với những chiếc xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao, giảm xóc tốt và có thể chuyên chở thật nhiều hành lý thì lại là một công dụng hữu ích cho bạn.

2. Bạn sẽ được ngắm trọn vẹn khung cảnh bên đường nếu phượt bằng xe máy

Du lịch bằng xe máy giúp bạn có những giây phút thoải mái ngắm khung cảnh hai bên đường. Bạn có thể dừng bất cứ lúc nào bạn muốn để chụp những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm. Cảm giác chạy xe qua những cánh đồng lúa chín vàng rộng bao la, những đoạn đèo quanh co một bên là vách đá dựng đứng một bên là biển xanh biếc chạy đến vô cùng, hay những cung đường hai bên ngập tràn hoa thật là tuyệt vời.

Nếu du lịch bằng ô tô, thật khó để bạn có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp rực rỡ, sinh động của những bức tranh ấy qua cửa kính. Chỉ có di chuyển bằng xe máy thì bạn mới có thể tận hưởng trọn vẹn mọi khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên vào tầm mắt mình.

3. Thoái mái dừng lại chụp ảnh, trò chuyện với người dân

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tiếc đứt ruột nếu không tích trữ cho mình những tấm ảnh đẹp sau mỗi chuyến đi. Và còn đáng tiếc hơn khi những cảnh sắc hai bên đường cứ vùn vụt trôi đi trước mắt mà không tài nào dừng lại để chụp những bức ảnh kỷ niệm.

Không những vậy, khi đi phượt bằng xe máy, bạn có thể dừng lại trò chuyện với người dân bên đường
Việc đi phượt bằng xe máy luôn cho phép bạn dừng lại dọc đường để thỏa sức chụp ảnh, trò chuyện với người dân ven đường. Và như thế gia tài bạn có được sau mỗi chuyến đi không chỉ có riêng những bức ảnh mà còn là vô số những nụ cười, câu chuyện thú vị do chính những người dân kể cho nghe…

4. Dạy cho ta cách xoay xở, giải quyết sự cố

Sẽ có rất nhiều điều mà bạn không thể lường trước được khi phượt bằng xe máy như: xe hết xăng giữa đường, xe bị hỏng, hoặc chiếc xe bị mắc kẹt lại ở một đoạn đường quá hiểm trở… Khi đó, bạn phải học cách bình tĩnh để cùng cả đoàn giải quyết mọi sự cố thay vì lo lắng cuống cuồng. Lúc ấy, tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, phối hợp cùng đồng đội cũng được phát huy một cách mạnh mẽ.

Bạn sẽ học được những cách giải quyết tình huống, vấn đề sẽ gặp trên đường khi phượt bằng xe máy
Chắc chắc, sau mỗi chuyến đi bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích và thú vị, cần thiết cho cuộc sống để có thể linh hoạt xử lý những tình huống khó khăn bất chợt xảy ra.

5. Tiết kiệm chi phí khi phượt bằng xe máy

Đây là một trong những lý do hàng đầu mà các bạn trẻ lựa chọn hình thức du lịch bằng xe máy. Bởi không phải ai cũng có điều kiện về kinh tế cho mỗi chuyến du lịch. Việc lựa chọn đi phượt bằng xe máy, đặc biệt là những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu luôn là sự quan tâm hàng đầu. Lựa chọn hình thức du lịch bằng xe máy có thể bạn sẽ tiết kiệm được 1/2 chi phí so với các phương tiện khác.

Phượt bằng xe máy không chỉ giúp bạn chủ động, mà còn tiết kiệm chi phí rất nhiều so với ô tô
Đi du lịch mà không tốn kém lại được thỏa thích ngắm cảnh dọc đường, chụp được ảnh đẹp lung linh, in dấu chân lên nơi mà không phải ai cũng đến… là những lợi ích tuyệt vời khi phượt bằng xe máy.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 lý do khiến bạn nên đi du lịch bằng xe máy. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam