Du xuân hữu nghị về miền di sản Đông Anh

Ngày 24/3/2018, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội, UBND huyện Đông Anh tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2018”, thăm quần thể di tích Cổ Loa và làng múa rối nước Đào Thục thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội.

 

​  Các đại biểu thăm quần thể di tích Cổ Loa
​ Các đại biểu thăm quần thể di tích Cổ Loa

 

Tham dự chương trình có đông đảo đại biểu Việt Nam và quốc tế là các Đại sứ, phu nhân, phu quân, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội; đại diện các Hội hữu nghị của Hà Nội và một số doanh nghiệp lữ hành. Đây là hoạt động đối ngoại nhân dân thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch được bạn bè quốc tế tham gia rất tích cực. Hoạt động này nhằm mở rộng công tác đối ngoại nhân dân đến các quận, huyện; quảng bá rộng rãi các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, làng nghề của Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè quốc tế.

Sau khi tham quan quần thể di tích Cổ Loa và xem các tiết mục múa rối nước truyền thống tại thủy đình của làng Đào Thục, các đại biểu đã tham dự chương trình giao lưu hữu nghị văn hóa và ẩm thực tại khu tổ hợp du lịch, vui chơi giải trí và phim trường Smiley Ville.

 

 Xem trình diễn múa rối tại làng Đào Thục
Xem trình diễn múa rối tại làng Đào Thục

 

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Lan Hương – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội nhấn mạnh: Chương trình Du xuân hữu nghị là một hoạt động đã trở thành truyền thống hàng năm rất có ý nghĩa, nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế những di tích lịch sử, làng nghề truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là của Thủ đô Hà Nội; là cơ hội tốt để gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Thay mặt các đại biểu quốc tế tham gia chương trình, Ngài Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội, lãnh đạo và nhân dân huyện Đông Anh về lời mời và sự đón tiếp nồng nhiệt trong chuyến đi này. Ông cũng đánh giá cao vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội trong những năm qua đã có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết và sự hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới. Ông tin tưởng rằng, những hoạt động hòa bình, hữu nghị như hiện nay đã, đang và sẽ góp phần làm cho đất nước Việt Nam có một tương lai tốt đẹp và một vị thế xứng đáng trong lòng bạn bè quốc tế.

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam