Choáng ngợp vẻ đẹp như tiên cảnh của sông Nho Quế Hà Giang mùa hoa gạo

Mùa hoa gạo ở Hà Giang đẹp ngỡ ngàng trên những sườn núi cao chót vót, con sông Nho Quế cũng trở nên đẹp thơ mộng.

Từ trên cao nhìn xuống, sông Nho Quế uốn lượn quanh co qua những dãy núi. Cùng với Mã Pì Lèng hiểm trở, con sông đã trở thành huyền thoại, đi vào thơ ca và là một trong những biểu tượng của Hà Giang. Nho Quế là một trong những con sông đẹp nhất miền hoa đá Hà Giang.

Đặc biệt hơn, vào mùa này với sắc màu đỏ của hoa gạo, con sông lại càng trở nên thơ mộng hơn.

Trên những sườn đồi cạnh bờ sông Nho Quế, đám trẻ con vùng cao tung tăng chạy nhảy dưới những gốc cây gạo

Bắt nguồn từ vùng núi Nghiễm Sơn (Vân Nam, Trung Quốc) cao 1.800m, sông Nho Quế chảy theo hướng tây bắc - đông nam, qua núi rừng hoang vu hiểm trở, đổ vào xã Lũng Cú (Đồng Văn, Hà Giang) để vào nước ta. Sông tiếp tục xuôi dòng qua hẻm núi Tu Sản, dọc theo Mã Pì Lèng, khi đến Mèo Vạc thì tách làm 2 nhánh và chảy sang địa phận Cao Bằng, cuối cùng nhập vào sông Gâm tại ngã ba Nà Mát.

Hầu hết thời gian trong năm, nước sông Nho Quế có màu xanh ngọc lục bảo tuyệt đẹp, ánh lên giữa những chân núi đá xám lạnh, bên cạnh những mảng xanh thẫm trong không gian hùng vĩ của rừng già, đá núi và mây trời.

Hàng năm, cứ đến tháng 3 âm lịch, màu đỏ của hoa gạo miên man 2 bên triền bờ sông Nho Quế. Dưới làn nước trong xanh biếc, soi bóng xuống đó là màu đỏ rực của hoa Gạo đã tạo ra một bức tranh thiên nhiên vô cùng đẹp.

Những bông hoa gạo như đốm lửa thắp sáng cho dòng sông...

Dẫn theo báo Dantri.vn

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam