VITM Hà Nội 2020: đưa du lịch sang trạng thái mới để bứt phá

“VITM Hà Nội 2020 với chủ đề ‘Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam’ sẽ diễn ra từ 18-21/11/2020 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, tập trung chuyển đổi phương thức quản lý và kinh doanh, đưa du lịch sang trạng thái mới để bứt phá sau thời kỳ khủng hoảng do dịch Covid-19” - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) Vũ Thế Bình thông tin tại cuộc họp báo sáng 6/11.

Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) Vũ Thế Bình tại cuộc họp báo sáng 6/11

VITM 2020 được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam đã cơ bản được khống chế, các hoạt động kinh tế - xã hội đã trở lại trạng thái bình thường, trong đó hoạt động du lịch đang được đẩy mạnh. Sự kiện không những tạo cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh, thúc đẩy phát triển du lịch, góp phần khắc phục hậu quả của dịch Covid 19 thông qua triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai du lịch inbound và outbound khi điều kiện cho phép…, mà còn động viên toàn ngành vượt qua khó khăn do dịch Covid gây ra, khôi phục và thúc đẩy du lịch “hậu Covid-19”; tạo cơ hội để các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến triển vọng của ngành Du lịch Việt Nam trong tương lai.

“BTC khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với thực hiện chuyển đổi số để Du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong các năm tới”, ông Bình nói.

Với quy mô 250 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh thành trong cả nước và từ 6 quốc gia, vùng lãnh thổ, gồm doanh nghiệp nghiệp lữ hành, lưu trú, (khách sạn/khu nghỉ dưỡng, resort), cơ quan quản lý du lịch, Hiệp hội du lịch địa phương, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch khác…, đặc biệt lần đầu tiên có sự xuất hiện gian hàng của du lịch Colombia.

VITM 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam"

Trước đó, để khởi động VITM 2020, diễn đàn “Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam” đã được tổ chức ngày 30/9/2020, với sự tham dự của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và doanh nghiệp, đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến trong việc phát triển du lịch gắn liền với ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình quản lý và kinh doanh du lịch.

Trong khuôn khổ VITM 2020, Lễ Vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2019 (VITA Awards) nhằm vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch đã có đóng góp quan trọng góp phần vào thành công của Du lịch Việt Nam 2019.

Lễ vinh danh sẽ khen thưởng cho 159 tập thể và 121 cá nhân diễn ra lúc 13h30 ngày 21/11/2020 tại Hội trường tầng 7, Trung tâm Hội nghị Công đoàn, Khách sạn TQT (số 1A, Yết Kiêu).

Bên cạnh đó, để phát huy vai trò quan trọng của liên kết trong phát triển du lịch, VITM lần này mở cơ hội để doanh nghiệp du lịch cả nước gặp gỡ, trao đổi về liên kết phát triển. Trong đó, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và một số Hiệp hội Du lịch tổ chức sự kiện “Liên kết- sức mạnh Du lịch Việt Nam” (lần thứ 2), thời gian: từ 16h00-22h00 ngày 19/11/2020 tại Hội trường tầng 7, Khách sạn TQT, số 1A, Yết Kiêu, Hà Nội…

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam