NẾM TRẢI CẢM GIÁC "TẮM RỪNG" CỦA KHU RAMSAR THẾ GIỚI

Một đoạn nhật ký hành trình ngắn trong chuyến du lịch Nam Cát Tiên của Dũng BRT – một doanh nhân lần đầu được trải nghiệm “Tắm rừng” trong khu RAMSAR thế giới tại Nam Cát Tiên .

Dũng BRT là một doanh nhân tại Hồ Chí Minh cho biết  trước giờ toàn anh  đi rất nhiều nơi nhưng chưa bao giờ được trải nghiệm trekking mới lạ khu Ramsar của Thế giới tại Vườn quốc gia Cát Tiên Đồng Nai .

Dũng BRT cho biết đây là một cuộc dịch chuyển về một nơi không có khói bụi, ồn ào mà chỉ có ánh nắng ban mai, gió trong lành, và tình thân …. Buông bỏ bớt bộn bề của đô thị, kéo xíu năng lượng tích cực về bản thân !

Hành trình ngày thứ nhất

Đi trước ánh mặt trời.

Cả nhóm đi xe ô tô khoảng 9km sau đó đến bìa rừng , sau đó trải nghiệm  trekking 5km sâu vào bên trong rừng để tham quan khu Ramsar Bàu Sấu

Đoàn xuất phát đến bìa rừng

Đầm lầy nơi sinh sống của loài cá sấu nước ngọt.

Tại nơi đây ta được hít thở mùi cỏ cây, thưởng thức không khí trong lành, ngắm nhìn cây lá thay màu và lắng nghe tiếng chim hót

Được sống cùng các anh trong Trạm Kiểm Lâm Bàu Sấu

Chuyến đi khám phá thiên nhiên hoàn toàn tách biệt với thế giới ồn ào bên ngoài ,không sóng điện thoại, không có wifi, làm cho tất cả các giác quan của con người mở ra và ta bắt đầu kết nối với thế giới tự nhiên.

Đặc biệt trải nghiệm đốt lửa trại quây quần liên hoan và trải nghiệm ngủ trại trong rừng

Hành trình ngày thứ hai

“Tắm rừng”

Thức dậy và thưởng thức không khí  buổi sáng cực kỳ trong lành mát mẻ tại Bàu Sấu

Nhóm mình  chia tay các anh em kiểm lâm , đoàn lại tiếp tục trekking ngược lại bìa rừng.

Tìm để hỏi thăm những “cư dân nhiều tuổi” (ông Tùng 500 tuổi, ông Gõ Bác Đồng 700 tuổi & mấy bạn nhỏ được đưa vào sách đỏ thế giới)

Cây Tùng khổng lồ trên đường vào Bàu Sấu

Một đêm lều & lửa trại với vài bản tình ca nơi núi rừng Nam Cát Tiên

Ngày thứ 3 :

Trở về với nhiều cảm xúc chinh phục và thỏa mãn từ chuyến đi

Chuyến du lịch Nam Cát Tiên để lại trong bọn tớ những nỗi nhớ mong manh, về cánh rừng già sống động đầu màu sắc, âm thanh trong tâm trí, về những nỗi sợ, lo lắng trên cả hành trình dài, và cả những tâm hồn réo rắt muốn được khám phá, trải nghiệm thiên nhiên vô cùng. Cám ơn Boss Travel and Events đã đồng hành và mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho chúng tớ !

CÔNG TY TNHH BOSS TRAVEL AND EVENTS

Địa chỉ : 410 Trường Sa, Phường 14, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 028 3535 1308

 

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam