Đà Nẵng đứng đầu "Top 10 điểm đến được khách quốc tế ưa chuộng nhất năm 2020"

Ngày 8-1, Google công bố danh sách 10 thành phố dự kiến sẽ thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới trong năm 2020. Đà Nẵng đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này.

Với cơ sở hạ tầng tốt, điểm du lịch được đầu tư, Đà Nẵng đang là điểm đến được du khách quốc tế yêu thích. Trong ảnh: Cầu Vàng được xây dựng tại Khu du lịch Bà Nà Hills trở thành điểm đến thu hút khách. Ảnh: Mai Thanh Chương

Ngoài vị trí số 1 của Đà Nẵng (Việt Nam), 9 thành phố tiếp theo trong danh sách là: Sao Paolo (Brazil), Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Tel Aviv (Israel), Marseille (Pháp), Vienna (Áo), Bangkok (Thái Lan), Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất) và Perth (Úc).

Để lập ra danh sách trên, Google đã so sánh số lượt tìm kiếm khách sạn để nghỉ lại trong năm 2020 ở từng thành phố, rồi so sánh với số liệu tương ứng của năm 2018 và 2019. Tạp chí danh tiếng Forbes nhận định, đây là 10 điểm đến mới hiện được yêu thích nhất. Điều này không có nghĩa là các thành phố du lịch “kỳ cựu” như Rome (Ý), Barcelona (Tây Ban Nha) hay Maldives ít được quan tâm hơn, mà chúng có thể không còn đứng đầu danh sách du lịch của nhiều người nữa.

Thông qua công cụ tìm kiếm khách sạn của Google, du khách có thể nhanh chóng nắm bắt các thông tin cơ bản của các điểm đến. Chẳng hạn ở Đà Nẵng, mùa cao điểm du lịch rơi vào tháng 6, tương ứng với thời điểm lượng khách du lịch tăng cao nhất và giá khách sạn cũng đạt đỉnh. Theo thống kê của Google, khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng thường có giá 130 - 185 USD/đêm vào tháng 1. Với những thông tin này, du khách không phải lo lắng vì trả “hớ” giá, hay đi du lịch trong thời tiết xấu...

Trước đó, vào tháng 8-2019, Đà Nẵng cũng đứng đầu danh sách các điểm đến hấp dẫn nhất theo nghiên cứu của tổ chức American Express Travel dựa trên các dữ liệu đặt phòng qua thẻ American Express, cũng như tốc độ tăng trưởng hằng năm các điểm đến. Theo đó, với tốc độ tăng trưởng lên đến 97%/năm, Đà Nẵng được coi là một điểm đến du lịch đang lên ở Việt Nam.

Theo số liệu của Sở Du lịch Đà Nẵng, tính đến hết năm 2019, thành phố hiện có 943 cơ sở lưu trú, với 40.074 phòng, tăng 158 cơ sở với 4.459 phòng so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách sạn hạng 3-5 sao và tương đương là 209 khách sạn với 25.193 phòng, chiếm 62,9% tổng số phòng.

Đà Nẵng được biết đến với vị thế đặc biệt là nằm ngay cửa ngõ nối giữa các di sản của miền Trung Việt Nam như cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An… Đà Nẵng còn là một trong những thành phố sở hữu bờ biển dài và đẹp nhất hành tinh (tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn năm 2006). Hiện nay, Đà Nẵng đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế khi đến với Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam