Quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Thanh Hóa – Ninh Bình

Nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hóa, điểm đến, tiềm năng du lịch cũng như các sản phẩm và dịch vụ du lịch của 5 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Ninh Bình đến với các công ty lữ hành và du khách các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng, ngày 29/11/2019, nhân dịp Hội chợ VITM Cần Thơ 2019 diễn ra tại Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Thanh Hóa – Ninh Bình tại khách sạn Ninh Kiều Riverside, thành phố Cần Thơ.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị nhằm tạo cầu nối để các doanh nghiệp du lịch của 5 tỉnh giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch, liên kết tour – tuyến, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp tác liên kết phát triển du lịch với các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhằm khai thác tối đa tài nguyên du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch đặc trưng góp phần tăng lượng khách du lịch và nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác phát triển với các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long trong lĩnh vực du lịch.

Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Thanh Hóa – Ninh Bình là các tỉnh có vị trí đặc biệt, là cầu nối giữa Hà Nội, các tỉnh phía Bắc với khu vực miền Nam.  Đây là khu vực được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, là khu vực sở hữu các di sản thế giới như: Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Binh); thành Nhà Hồ (Thanh Hóa); Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình). Bên cạnh đó các tỉnh cũng sở hữu các di tích quốc gia đặc biệt như Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn (quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh); Khu lưu niệm Nguyễn Du - Hà Tĩnh, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Lam Kinh, cố đô Hoa Lư,… Ngoài ra, 5 tỉnh còn được biết đến là vùng đất giàu giá trị văn hóa truyền thống cùng các lễ hội độc đáo, các làn điệu ca múa nhạc vừa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc lại vừa giàu sắc thái riêng như hò sông Mã, hát xẩm, hát xoan (Thanh Hóa), hát chèo, xẩm (Ninh Bình), hát dân ca ví giặm, hát phường vải (Nghệ An, Hà Tĩnh). Đặc biệt là dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam đánh giá cao việc liên kết hợp tác của các tỉnh, sự thống nhất trong phối kết hợp giữa chính quyền các địa phương với nhau và các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, trong công tác tuyên truyền quảng bá phát triển du lịch, thu hút ngày càng nhiều khách nội địa. Để phát triển du lịch của cả nước, mỗi địa phương cần phải huy động tối đa nguồn lực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, khai thác các tuyến điểm mang tính đặc thù riêng góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đại diện 5 tỉnh và đại diện Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu một số bất cập, tồn tại cần được khắc phục để du lịch 5 tỉnh tiếp tục phát triển. Các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất để phát triển du lịch của các tỉnh, thành, tour tuyến. Tiêu biểu là nên có chương trình kích cầu giảm giá sản phẩm, nâng cao chất lượng hệ thống nhà hàng, khách sạn, dịch vụ tại các điểm du lịch; đầu tư tốt hơn về dịch vụ vận chuyển, tăng cường đội ngũ hướng dẫn viên. Cần có chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho du khách từ đồng bằng sông Cửu Long khi ra tham quan 5 tỉnh và ngược lại…

Cũng tại hội nghị, đại diện 5 tỉnh và đại diện Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch.

Thanh Hiền

Tin cùng chuyên mục

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam