Khách sạn robot đầu tiên

Lần đầu tiên trên thế giới, toàn bộ các nhân viên phục vụ trong khách sạn đều là những người máy công nghệ cao. Bạn hãy đến Nhật Bản để trải nghiệm cảm giác được những nhân viên mới lạ này phục vụ.

Khách sạn mang đầy tính viễn tưởng này nằm ở thành phố Nagasaki, Nhật Bản, nó mang cái tên cũng khá robotic: Henn-na Hotel. Khách sạn có 72 phòng nghỉ với 10 robot phục vụ mang hình dáng con người, có khả năng đón khách, mang hành lý và vệ sinh phòng ốc.

Công nghệ của những con robot khách sạn Henn-na không khác mấy so với trong phim khoa học viễn tưởng. Là sản phẩm chủ lực của Công ty Robot Kokoro, những con robot mang hình dáng và có thể thao tác y như con người được đặt tên là Actroid. Dự án Actroid được phát triển ròng rã 12 năm liền, đến năm 2015 mới có thành công đầu tiên..

Robot Actroid Kokoro mang hình dáng, giọng nói và tính cách của phụ nữ trẻ Nhật Bản. Chúng thông thạo các ngôn ngữ tiếng Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, biết cách giao tiếp bằng ánh mắt và điệu bộ cơ thể, thậm chí Actroid Kokoro còn được lắp đặt quạt trong miệng và vài thiết bị trong ngực để có thể... thở như người. 

Ông Hideo Sawada - Giám đốc Công ty Kokoro chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi trong 5 năm tới là robot Actroid sẽ làm được 90% các công việc trong khách sạn, sau đó chúng tôi sẽ mở rộng sang cách ngành nghề dịch vụ khác".

Bản thân khách sạn Henn-na cũng là một tòa nhà siêu công nghệ. Theo thông tin từ CNN, khách nghỉ tại đây sẽ mở khóa phòng bằng gương mặt, nhiệt độ phòng sẽ được tối ưu theo chính thân nhiệt của khách bằng hệ thống quét tầm nhiệt, khách hàng sẽ không phải gọi lễ tân mà chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói, mọi nhu cầu sẽ được đáp ứng ngay lập tức.

Khách sạn Henn-na tọa lạc trong công viên nổi tiếng Huis Ten Bosch, Nagasaki, công viên này được thiết kế theo đường phố Hà Lan thế kỷ 17. Sự kết hợp giữa lịch sử và công nghệ tối tân của tương lai sẽ đem đến trải nghiệm mới mẻ cho du khách.

Tuy là khách sạn siêu hiện đại, nhưng giá thành ở đây rất dễ chịu, du khách chỉ phải trả 60USD (1,2 triệu đồng) cho một đêm nghỉ ngơi.

Dự án khách sạn robot Henn-na đã dấy lên cuộc chạy đua khốc liệt giữa các công ty công nghệ và robot. Ngay sau khi Kokoro giới thiệu Actroid, Ngân hàng Tokyo cũng cho ra mắt robot NAO - Một máy ATM robot công nghệ cao. Ngoài ra, ở Tokyo còn có một quán rượu và một tiệm cắt tóc do robot phục vụ.

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam