Trà Vinh - Miền đất bình yên và tươi đẹp

2019.05.28 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Trà Vinh nằm ở hạ lưu sông Mê Kông được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu. Tỉnh có vị trí địa lý phía Bắc giáp Bến Tre và Vĩnh Long, phía Tây và Tây Nam giáp Sóc Trăng, phía Đông giáp biển Đông. Là vùng đất giao thoa giữa vùng đồng bằng và biển, Trà Vinh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với nền văn hóa đặc trưng của người Khmer ở Nam Bộ, với những ngôi chùa cổ kính uy nghi nằm giữa tán rừng cây cổ thụ rợp bóng mát, các lễ hội đặc trưng văn hóa sông nước miệt vườn cùng nhiều danh thắng tự nhiên thích hợp để phát triển du lịch sinh thái.

Đọc thêm →  

Bến Tre - Nỗ lực đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

2019.05.28 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Với những rừng dừa bạt ngàn, xanh ngát, Bến Tre được du khách biết đến với tên gọi thân thương “Xứ dừa”. Những con đường làng rợp bóng dừa, những dòng sông đầy phù sa nằm giữa hai hàng dừa nước xào xạc trong gió, những món ăn đậm chất dân dã gắn liền với cây dừa, những con người chất phát, thật thà, thân thiện. Đến với Bến Tre du khách trong và ngoài nước sẽ có nhiều trải nghiệm lý thú và được tận hưởng những giây phút yên bình nhất.

Đọc thêm →  

Vĩnh Long - Từng bước hội nhập và phát triển

2019.05.22 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh Vĩnh Long là trung tâm và là hình ảnh thu nhỏ của đồng bằng sông Cửu Long, với cửa ngõ chính là cầu Mỹ Thuận thơ mộng. Phía Bắc tỉnh Vĩnh Long giáp Tiền Giang, phía Tây Bắc giáp Đồng Tháp, phía Đông giáp Bến Tre, phía Đông Nam giáp Trà Vinh, phía Nam giáp Hậu Giang, Sóc Trăng, phía Tây Nam giáp Cần Thơ. Vĩnh Long có dân số trên 1 triệu người gồm các dân tộc Kinh, Khmer và Hoa cùng sinh sống trên diện tích 1.487km2.

Đọc thêm →  

Du lịch xanh trên đất sen hồng Đồng Tháp

2019.05.04 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng Tháp là tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích 3.378,8km2, phía Đông giáp tỉnh Tiền Giang và Long An, phía Tây giáp tỉnh An Giang, phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, phía Bắc giáp tỉnh Prây Veng (Campuchia) trên chiều dài biên giới hơn 48km. Được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu và hệ thống kênh rạch mang nhiều phù sa bồi đắp, Đồng Tháp có những vườn cây trĩu quả bốn mùa cùng mênh mông ruộng lúa, thẳng cánh cò bay.

Đọc thêm →  

Tiền Giang - Hướng tới sự phát triển Du lịch bền vững

2019.04.15 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tiền Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở bờ Bắc con sông Tiền tươi đẹp, trù phú, quanh năm chở nặng phù sa và tôm cá. Phía Bắc và Đông Bắc của tỉnh Tiền Giang giáp tỉnh Long An và thành phố Hồ Chí Minh; phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp; phía Nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long; phía Đông giáp Biển Đông. Với diện tích tự nhiên trên 2.510km2, Tiền Giang không những hấp dẫn du khách bởi những tuyến, điểm du lịch sinh thái sông nước miệt vườn, danh thắng nổi tiếng mà còn thu hút du khách với những di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc.

Đọc thêm →  

Long An - Điểm hẹn Du lịch miền Tây Nam Bộ

2019.04.10 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Long An là cầu nối giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp thông thương với vương quốc Campuchia. Với vị trí chiến lược đặc biệt đó, Long An đóng vai trò cầu nối giữa hai vùng kinh tế quan trọng ở Nam Bộ và có vị thế chiến lược quan trọng trong giao thương lẫn du lịch.

Đọc thêm →  

Cần Thơ - Đô thị miền sông nước

2019.04.04 - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Cần Thơ ghi dấu trong lòng du khách là một thành phố trẻ, năng động soi bóng xuống dòng sông Hậu hiền hòa, níu chân khách phương xa với rộng dài mênh mông sóng nước; những cánh đồng thẳng cánh cò bay và điệu hò mượt mà, trầm lắng của những thôn nữ miệt vườn châu thổ.

Đọc thêm →  

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

Ấn Phẩm Du Lịch Việt Nam

Du lịch Việt Nam qua ảnh