Hà Giang - Điểm hẹn nơi cực Bắc

2019.05.29 - Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc, phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang phía Bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hà Giang có tổng diện tích tự nhiên là 7.929,4834km2, dân số tính đến năm 2015 là 806.702 người. Hà Giang nổi danh với những danh thắng mới nghe tên đã đủ sức hấp dẫn, gọi mời như: Công viên địa chất toàn cầu - cao nguyên đá Đồng Văn kỳ vĩ; cột cờ Lũng Cú - điểm cực Bắc thiêng liêng; Khu di tích nhà Vương một thời vàng son; phố cổ Đồng Văn với kiến trúc nghệ thuật độc đáo; “Đệ nhất hùng quan” Mã Pì Lèng; ruộng bậc thang Hoàng Su Phì ngút ngàn tầm mắt hay không gian văn hóa đa sắc màu của chợ phiên cùng nhiều di tích lịch sử, cách mạng Căng Bắc Mê, Tiểu khu Trọng Con… Bên cạnh đó, là những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất đa dân tộc gắn với các làng văn hóa du lịch cộng đồng: Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn; Lễ cấp sắc của người Dao; Tết của người La Chí; chợ tình Khau Vai… thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Thưởng thức những hương vị ẩm thực độc đáo của miền núi cao như món cháo “độc dược” ấu tẩu sẽ khiến du khách nhớ mãi không quên.

Đọc thêm →  

Yên Bái - Những trải nghiệm khó quên

2019.05.29 - Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ

“Sông Hồng sóng cuộn phù sa/ Chảy xuôi Yên Bái chia ra hai bờ/ Mường Lò đẹp đến sững sờ/ Khiến hồn lữ khách thẫn thờ miên man”

Đọc thêm →  

Phú Thọ - Tìm về cội nguồn dân tộc

2019.05.23 - Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ

Phú Thọ - mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam, trung tâm sinh tụ của người Việt cổ thời các vua Hùng dựng nước Văn Lang, vùng đất trung du miền núi nằm ở cửa ngõ phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội và là nơi hợp lưu của 3 con sông: sông Đà, sông Hồng, sông Lô. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, Phú Thọ ngày nay được ví như “bảo tàng” của văn hóa dân tộc Việt với những dấu ấn đậm nét, hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú, đa dạng gắn với thời đại Hùng Vương. Phú Thọ vinh dự mang trong mình hai di sản văn hóa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là hát xoan và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ. Vùng đất này còn có nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên đa dạng, hấp dẫn với những đặc sản nổi tiếng và người dân nồng hậu, mến khách.

Đọc thêm →  

Hòa Bình - Non nước hữu tình

2019.05.14 - Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ

Hòa Bình là tỉnh miền núi nằm ở cửa ngõ Tây Bắc, tiếp giáp với thành phố Hà Nội và các tỉnh Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Sơn La, Thanh Hóa. Thành phố Hòa Bình là điểm kết nối Hà Nội và các tỉnh đồng bằng với các tỉnh vùng Tây Bắc. Hòa Bình có diện tích tự nhiên là 4.595km2, gồm 10 huyện và 1 thành phố; 210 xã, phường, thị trấn; dân số gần 83 vạn người với 6 dân tộc cùng chung sống là Mường, Kinh, Tày, Thái, Dao, Mông… trong đó có hơn 63% là người dân tộc Mường. Vùng đất này sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ với nhiều di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng chứa đựng những di chỉ khảo cổ của nền “Văn hóa Hòa Bình”. Hòa Bình còn có địa hình đồi núi đá vôi trùng điệp tạo nên những hang động đẹp như: quần thể hang động núi đầu Rồng, quần thể hang động chùa Tiên, động Ngòi Hoa, các khu rừng nguyên sinh đa dạng về sinh học, hệ động thực vật phong phú… Đây là những điều kiện thuận lợi để Du lịch Hòa Bình mở ra những tuyến du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, du lịch về nguồn.

Đọc thêm →  

Du lịch Sơn La - Phát triển khởi sắc

2019.04.15 - Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ

Tỉnh Sơn La nằm dọc trên quốc lộ 6, cách thủ đô Hà Nội hơn 300km về phía Tây Bắc. Đến với Sơn La, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một vùng núi non hùng vĩ và khám phá giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc, cuốn hút vòng xòe của các chàng trai, cô gái Thái, ngây ngất say trong men rượu cần, cùng thả hồn theo ánh lửa bập bùng, vang xa của đêm hội nhạc rừng huyền ảo. Sơn La đang sở hữu nguồn tiềm năng lớn có thể tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn các nhà đầu tư, du khách trong và ngoài nước.  

Đọc thêm →  

Điện Biên - Khởi sắc từng ngày

2019.04.10 - Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ

Điện Biên là một tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Bắc, có diện tích tự nhiên 9.563,278km2, dân số trên 550.000 người. Vùng đất này có vị trí địa chính trị, địa kinh tế, quốc phòng đặc biệt quan trọng trong khu vực Tây Bắc, là tỉnh duy nhất có chung đường biên giới với 2 quốc gia Lào và Trung Quốc, dài 455,572km.  

Đọc thêm →  

Lai Châu - Miền đất bí ẩn

2019.04.05 - Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ

Lai Châu là tỉnh nằm giữa 2 khu du lịch nổi tiếng Sapa và Điện Biên Phủ, cạnh hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, có quốc lộ 4D, 32, 12, 279 nối Lai Châu với Hà Nội - Điện Biên - Sơn La - Lào Cai - Yên Bái. 

Đọc thêm →  

Lào Cai - Thiên đường du lịch vùng cao

2019.04.03 - Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ

Được thiên nhiên ưu đãi, Lào Cai sở hữu nhiều lợi thế để trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách. Đó là Sapa “thị trấn trong mây” - nơi có khí hậu mát mẻ cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ; là đỉnh Fansipan cao 3.143m được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”, cùng những thửa ruộng bậc thang xếp đều theo sườn đồi trong thung lũng Mường Hoa; là nơi hội tụ của 25 dân tộc thiểu số sinh sống, tạo nên một bức tranh văn hóa miền núi sinh động, đầy sắc màu.  

Đọc thêm →  

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

Ấn Phẩm Du Lịch Việt Nam

Du lịch Việt Nam qua ảnh