Xu hướng du lịch “Thuê bạn đồng hành bản địa” lên ngôi

2020.06.23 - Công nghệ Du lịch

Theo số liệu thống kê của Tổng cụ Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần khoảng 40.000 lao động, song thực tế hiện nay lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành du lịch chỉ đạt khoảng 15.000 người. Trong đó lực lượng hướng dẫn viên du lịch đạt trình độ, chuyên môn còn rất thiếu so với tốc độ phát triển của ngành. Một xu hướng mới đang hình thành và phát triển trong cộng đồng là “thuê người bạn đồng hành là người bản địa” đã được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn.

Đọc thêm →  

Chủ động phát triển du lịch thông minh, bền vững

2020.05.06 - Công nghệ Du lịch

Chịu tác động mạnh từ dịch bệnh COVID-19, có thể nói, ngành du lịch Việt Nam (DLVN) thời gian này đang “tê liệt” cục bộ. Những người làm du lịch chấp nhận thiệt hại, với quan điểm biến thách thức thành cơ hội và phải hành động, với lạc quan tin tưởng, rằng đây cũng chỉ là bước lùi để khởi động cho bước tiến dài và xa hơn, đặc biệt là dưới sự trợ giúp của công nghiệp 4.0.

Đọc thêm →  

TP. Hồ Chí Minh quảng bá điểm đến qua công nghệ thực tế ảo

2020.04.27 - Công nghệ Du lịch

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị cho chiến lược quảng bá và xúc tiến du lịch thành phố bằng các phương thức mới đến các thị trường trọng điểm quốc tế và trong nước qua hình thức truyền thông trực tuyến.

Đọc thêm →  

Tuyên Quang tăng cường ứng dụng công nghệ quảng bá du lịch

2020.03.14 - Công nghệ Du lịch

Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Tuyên Quang Lê Thanh Sơn cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên lượng khách du lịch đến Tuyên Quang 2 tháng đầu năm 2020 giảm đến 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Để ứng phó với dịch bệnh, Du lịch Tuyên Quang đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó sẽ tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thông qua khai thác tối đa lợi thế, tiện ích từ nền tảng công nghệ 4.0.

Đọc thêm →  

Đà Nẵng định hướng phát triển du lịch thông minh

2020.02.19 - Công nghệ Du lịch

Du lịch thông minh được xây dựng trên nền tảng của công nghệ thông tin - truyền thông và là một phần của đô thị thông minh. Đà Nẵng là địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển du lịch theo hướng thông minh và bước đầu đã mang lại những kết quả thiết thực. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những khó khăn trong phát triển du lịch thông minh. Vì vậy, nghiên cứu về phát triển du lịch thông minh, từ đó định hướng được một số giải pháp phát triển du lịch thông minh ở Đà Nẵng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay là việc làm cần thiết.

Đọc thêm →  

Ra mắt mạng xã hội du lịch Astra

2020.02.17 - Công nghệ Du lịch

Mạng xã hội (MXH) du lịch Astra vừa chính thức ra mắt tại Hà Nội. Đây là MXH về du lịch đầu tiên tại Việt Nam sử dụng mô hình trả thưởng cho người dùng và áp dụng công nghệ blockchain đảm bảo sự công bằng, minh bạch và hiệu quả. Với tiêu chí “Chạm là tới”, MXH du lịch Astra có các tính năng kết nối với thế giới du lịch; chia sẻ những chuyến du lịch và kinh nghiệm; nhận phần thưởng cho những chia sẻ đó; học hỏi kinh nghiệm du lịch của người khác; mua sản phẩm/dịch vụ du lịch với nhiều ưu đãi.  

Đọc thêm →  

Ra mắt lập trình ứng dụng hướng dẫn du lịch và kết nối khách hàng – doanh nghiệp Vietnamguide.travel

2019.12.26 - Công nghệ Du lịch

Chủ động tiếp cận khách hàng cùng với việc “kéo” khách hàng đến với các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam thông qua lập trình ứng dụng du lịch Vietnamguide.travel với 2 ngôn ngữ Anh, Pháp là bước đi đột phá đón đầu xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 trong quảng bá du lịch của Công ty TNHH Phiêu lưu cùng Mr Linh (Mr Linh’s Adventures).

Đọc thêm →  

Khách sạn thời đại công nghiệp 4.0

2019.06.17 - Công nghệ Du lịch

Khách sạn của bạn được vận hành bằng máy tính thông minh hay vận hành bằng sức lao động? Nhân viên khách sạn có phải đi gõ cửa từng phòng? Tivi trong phòng có phải chỉ để xem truyền hình? Khách ở trong phòng có phải bấm từng công tắc để bật điện, bật điều hòa, tự tay kéo rèm? Nhà hàng có phải chờ khách đến tận nơi để xem thực đơn? Các chương trình khuyến mãi có còn phải tốn thời gian in tờ rơi và giới thiệu bằng miệng cho từng khách hàng? Quản lý có còn phải đau đầu tính toán tiết kiệm chi phí điện năng và sắp xếp nhân sự một cách hợp lý?... Đó là những gì Viet Hotel Technology muốn mang tới sự đổi mới trong thời đại công nghiệp 4.0, những giá trị khác biệt với đẳng cấp 5 sao cho ngành du lịch và khách sạn Việt Nam.

Đọc thêm →  

Vietnam Airlines ra mắt dịch vụ telephone check-in lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

2019.04.25 - Công nghệ Du lịch

Nhằm mang đến cho hành khách thêm trải nghiệm thuận tiện, từ ngày 26/4/2019, Vietnam Airlines chính thức ra mắt dịch vụ làm thủ tục lên máy bay qua điện thoại (telephone check-in) do Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines cung cấp. 

Đọc thêm →  

Ra mắt phiên bản số hóa 3D của lăng Tự Đức

2019.04.24 - Công nghệ Du lịch

Phiên bản số hóa 3D lăng Tự Đức cùng với phiên bản 3D của 29 di sản nổi tiếng thế giới khác được ra mắt công chúng toàn thế giới vào ngày 18/4/2019

Đọc thêm →  

Vinpearl ứng dụng nhận diện gương mặt trong dịch vụ du lịch khách sạn

2019.04.18 - Công nghệ Du lịch

Công nghệ nhận diện gương mặt được đưa vào phục vụ tại Vinpearl giúp tối đa hóa trải nghiệm của du khách: qua cửa tự động, check-in trong 3 giây, mở cửa phòng, mua hàng và thanh toán bằng… nụ cười.

Đọc thêm →  

Khai mạc Hội Sách đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng CNTT về Đền Hùng

2019.04.08 - Công nghệ Du lịch

Hội Sách đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng CNTT về Đền Hùng là một trong các hoạt động trong chuỗi chương trình của Giỗ tổ Hùng Vương 2019.

Đọc thêm →  

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch

2019.03.28 - Công nghệ Du lịch

Sáng nay (28/3), Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator) chính thức công bố Cuộc thi Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch.

Đọc thêm →  

Vietnam Airlines ra mắt ứng dụng di động mới tối ưu hóa trải nghiệm bay

2019.02.14 - Công nghệ Du lịch

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ theo xu hướng ứng dụng công nghệ số, từ ngày 05/02/2019, Vietnam Airlines chính thức ra mắt phiên bản ứng dụng di động mới hỗ trợ hành khách trên mọi phương diện để có trải nghiệm bay thuận tiện và trọn vẹn nhất.

Đọc thêm →  

ATF 2019: Ra mắt ứng dụng du lịch thông minh VietNamGo

2019.01.18 - Công nghệ Du lịch

Chiều ngày 16/1 tại Cung Triển lãm, Quy hoạch và Hội chợ thành phố Hạ Long diễn ra Lễ ra mắt ứng dụng du lịch thông minh VietNamGo.

Đọc thêm →  

Du lịch mùa đông cực dễ dàng nhờ ứng dụng ngân hàng trên smartphone

2019.01.17 - Công nghệ Du lịch

Đừng tưởng mùa đông là mùa ru rú trong nhà và chăn ấm, du lịch mùa đông có những nét thú vị đặc trưng mà bạn không thể cưỡng lại. Giờ đây, với những bước tiến mới trong công nghệ di động, chúng ta có thể dễ dàng thăm thú những khung cảnh thiên nhiên đẹp lãng mạn và thanh tao của ngày đông Việt Nam

Đọc thêm →  

Du lịch tận dụng cơ hội bứt phá từ Cách mạng Công nghiệp 4.0

2019.01.12 - Công nghệ Du lịch

Trong xu thế cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng Công nghiệp 4.0) đang lan tỏa và tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực, du lịch đứng trước yêu cầu chủ động nắm bắt thời cơ và vượt qua thách thức, xác định hướng đi và giải pháp phù hợp để phát triển bứt phá.

Đọc thêm →  

Google: Ngành du lịch trực tuyến Đông Nam Á sẽ đạt giá trị 78 tỷ USD vào năm 2025

2019.01.10 - Công nghệ Du lịch

Báo cáo của Google và Temasek ước tính rằng nền kinh tế trực tuyến Đông Nam Á đã đạt 72 tỷ đô la về giá trị hàng hóa tổng (GMV) trong năm 2018.

Đọc thêm →  

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch VUI – Nâng tầm giá trị doanh nghiệp

2018.07.30 - Công nghệ Du lịch

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch VUI – VUI Hospitality là một doanh nghiệp chuyên về tư vấn, thiết kế xây dưng và vận hành quản lý nhà hàng, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí. Ngoài ra, công ty còn cung cấp phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý phân phối, trang bán phòng trực tuyến www.vuibooking.com, đại lý tour du lịch và tổ chức sự kiện…

Đọc thêm →  

Atadi.vn - Thông minh và tiện ích

2018.07.27 - Công nghệ Du lịch

Atadi.vn (Công ty cổ phần Atadi) là một trong những website săn vé rẻ đầu tiên tại Việt Nam giúp người dùng tìm kiếm, so sánh và đặt vé máy bay trực tuyến của nhiều hãng hàng không trên cùng một giao diện web.

Đọc thêm →  

Ứng dụng du lịch thông minh cho Ðà Lạt

2018.07.11 - Công nghệ Du lịch

Trong mục tiêu chung xây dựng Ðà Lạt trở thành thành phố thông minh, đòi hỏi con người, hệ thống phải được kết nối bằng các phương tiện, công cụ tiện ích. Và tất nhiên, du lịch là một phần không thể thiếu. Một ứng dụng du lịch thông minh sẽ giúp du khách, người dân, các doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước được kết nối với nhau trong một thể thống nhất.

Đọc thêm →  

Du lịch Việt Nam có thêm trang web xúc tiến du lịch quốc tế

2018.07.09 - Công nghệ Du lịch

Từ tháng 7/2018, Tổng cục Du lịch (TCDL) chính thức đưa vào vận hành website xúc tiến du lịch quốc tế mới tại địa chỉ www.vietnam.travel với sự hỗ trợ kỹ thuật của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB).

Đọc thêm →  

12

Video quảng bá du lịch

Thương hiệu du lịch hàng đầu

TRAVEL GUIDE BOOK

Khám phá du lịch Việt Nam